เลือกตั้งและการเมือง
“อนุทิน ”เซ็นคำสั่ง มท. ยกเลิกการอนุญาตการเล่นพนันไพ่โป๊กเกอร์-ไพ่เผแฝงกีฬา
22 ต.ค. 2568
72 views
“อนุทิน” นายกรัฐมนตรี เซ็นคำสั่ง “มหาดไทย” ยกเลิกการอนุญาตการเล่นพนันไพ่โป๊กเกอร์-ไพ่เผแฝงกีฬา โดยเด็ดขาดสอดนโยบายรัฐบาลไม่ส่งเสริมการพนัน
เมื่อวันที่ 22 ตค.นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกระทรวงมหาดไทย เซ็นต์คำสั่งที่ 3179/2568 เรื่อง วางหลักเกณฑ์ในการพิจารณาอนุญาตให้เล่นการพนัน
โดยมีสาระสำคัญให้ งดการอนุญาตการเล่นพนันไพ่โป๊กเกอร์ หรือไพ่เผโดยเด็ดขาด
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้แถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อรัฐสภา โดยมีนโยบายด้านสังคมให้ ปราบปรามการพนันผิดกฎหมายทุกรูปแบบอย่างจริงจัง และ ไม่สนับสนุนให้มีการประกอบธุรกิจการพนันทุกชนิดให้เป็นธุรกิจที่ถูกกฎหมาย รวมถึง ไม่สนับสนุนเอนเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ที่มีธุรกิจการพนัน และ การพนันที่แฝงมาในรูปของกีฬา เช่น โป๊กเกอร์
เพื่อให้การดำเนินงานของกระทรวงมหาดไทยสอดคล้องกับนโยบายสำคัญดังกล่าว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยจึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 17 แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 ยกเลิกคำสั่งกระทรวงมหาดไทยที่ 2253/2568 ลงวันที่ 30 กรกฎาคม 2568 และให้งดการอนุญาตโดยเด็ดขาด คำสั่งนี้มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง ยกเลิกพนัน ,ยกเลิกพนันไพ่โป๊กเกอร์