เลือกตั้งและการเมือง

“จิรายุ” วอนกลุ่มผู้ชุมนุมพักศึกใน หวั่นเข้าทาง เชื่อ “กัมพูชา” มีแผนมาตั้งแต่ต้นไม่ว่าใครเป็นรัฐบาล

25 ก.ค. 2568

94 views

“จิรายุ” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี วอนแกนนำผู้ชุมชุมนัดชุมนุม หวั่นเข้าทางกัมพูชา เชื่อไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาล กัมพูชาก็มีแผนมาตั้งแต่ต้น ตอนนี้ศึกนอกใหญ่หลวงนักขอพักศึกในไว้ก่อน

วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.30 น.  นายจิรายุ ห่วงทรัพย์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคณะรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตย จะจัดการชุมนุมว่า ขอวิงวอนว่า อย่าปล่อยให้ศึกในไปผสมศึกนอก จะทำให้เรื่องศึกใหญ่ไทย-เขมร จะปิดจบยาก วันนี้คนในชาติต้องร่วมแรงร่วมใจกันสามัคคีเพื่อเดินหน้าประเทศไทย เพราะวันนี้ ศึกนอกใหญ่หลวงนัก ไม่มีเหตุผลที่จะต้องมาสร้างศึกในให้เขมรหัวเราะเยาะเย้ยประเทศไทย

ทั้งนี้ที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปี เราได้เห็นแล้วว่ารัฐบาลกัมพูชา มีเจตนาพิเศษชัดเจน ว่ามีความพยายาม จะปลุกกระแสการครอบครองพื้นที่ของประเทศไทยในปราสาทต่างๆ โดยพยายามลากขึ้นศาลโลก นอกจากนี้ ยังได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากนโยบายของรัฐบาลในการดำเนินการอย่างเข้มข้นในการตัดวงจรการค้ามนุษย์ ยาเสพติด และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หมักหมมมานาน จนคนไทยถูกหลอก สูญเสียครอบครัว ทางเศรษฐกิจและสังคม หลายคนจบชีวิตลง จากการสิ้นเนื้อประดาตัว ที่ถูกกระทำจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในประเทศกัมพูชา

ดังนั้น เห็นได้อย่างชัดเจนว่า กัมพูชามีเป้าหมายแทรกแซง บ่อนทำลายประเทศไทย ในทุกวิธีการ ไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลกัมพูชาก็มีแผนการเช่นนี้มาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว

"วันนี้จึงไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะทำให้บ้านเมืองบอบช้ำไปกว่าเดิม ทำให้ภาพของคนสั่งยิงใส่โรงพยาบาล ยิงประชาชนไทยผู้บริสุทธิ์อย่างฮุนเซน มีอิทธิพลปลุกคนลงถนนไล่รัฐบาล ทั้งที่ประเทศต้องการความสามัคคี พักศึกในสู้ศึกนอก เรื่องอาวุธยุทโธปกรณ์เรามีเหนือกว่า อย่าเป็นเครื่องมือให้เขาใช้ความแตกแยกของคนไทยกันเอง เป็นอาวุธทำร้ายเรามากกว่านี้เลยครับ"

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ชายแดนไทยกัมพูชา

คุณอาจสนใจ

Related News