เลือกตั้งและการเมือง
นายกฯโชว์ภาพปึ้กพรรคร่วมรัฐบาล ย้ำประเทศต้องเดินหน้า สามัคคีประเทศไทย
23 มิ.ย. 2568
165 views
ความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรี เมื่อวาน ได้เชิญแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล มาหารือครั้งแรก หลังพรรคภูมิใจไทยถอนตัวจากรัฐบาล ก่อนจะโพสต์โชว์ภาพบรรยากาศความชื่นมื่น ย้ำความเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเดินหน้าประเทศ
เมื่อวาน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เชิญแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล มาหารือกัน ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยไม่ได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายใน ก็จะเห็นบรรยากาศช่วงที่รถผ่านเข้าออกด้านหน้าเท่านั้น
ก่อนที่ นายกฯจะโพสต์ภาพบรรยากาศ พร้อมข้อความระบุว่า ประเทศชาติต้องเดินไปข้างหน้า ขอขอบคุณคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกร่วมรัฐบาล ที่มีมติและประกาศแนวทางสนับสนุนรัฐบาล ร่วมกันสร้างเสถียรภาพทางการเมือง
ก็บอกในช่วงเวลาที่รัฐบาลกับกองทัพ มีจุดยืนร่วมกัน ยืนยันหลักการประชาธิปไตย ความเป็นหนึ่งเดียวของพรรคร่วมรัฐบาล จะก้าวผ่านสถานการณ์อ่อนไหวนี้ด้วยความมั่นคง และประสบผลสำเร็จในการปกป้องอธิปไตย โดยเชื่อมั่นว่า ไม่มีภัยคุกคามใดจะเหนือกว่าพลังสามัคคีของคนไทย
ในวงหารือเมื่อวาน แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเดิมมากันครบ และที่น่าสนใจคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีหลายกระแสข่าวก่อนหน้านี้ โดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค เข้ามาหารือ และร่วมเฟรมถ่ายภาพ กับนายกรัฐมนตรี ชัดเจนในการเดินหน้าเป็นพรรคร่วมรัฐบาลต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง แพทองธารชินวัตร ,ภาพพรรคร่วมรัฐบาล