เลือกตั้งและการเมือง

พีระพันธุ์-เอกนัฏ สู้กลับ นัด “ภูมิใจไทย” กินข้าว 8 มิ.ย.นี้ กดดันเพื่อไทยปรับโควตาเก้าอี้รัฐมนตรี

โดย JitrarutP

6 มิ.ย. 2568

133 views

“พีระพันธุ์” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และ “เอกนัฏ” เลขาธิการพรรค สู้กลับ นัด “พรรคภูมิใจไทย” กินข้าว 8 มิ.ย.นี้ กดดันเพื่อไทยปรับโควตาเก้าอี้รัฐมนตรี ด้านกลุ่ม “สุชาติ” นัดกินข้าวอีกวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายนนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ ฝั่งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้นัดพรรคภูมิใจไทยรับประทานอาหารร่วมกันในเวลา 13.00 น. เพื่อแสดงพลังกดดันพรรคเพื่อไทยให้คืนเก้าอี้ในการปรับคณะรัฐมนตรี

หลังมีกระแสข่าวว่าจะยึดกระทรวงมหาดไทยคืนจากพรรคภูมิใจไทย ขณะที่ฝั่งพรรครวมไทยสร้างชาติก็มีปัญหาภายในพรรคที่กลุ่มนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะยื่นข้อเสนอให้พรรคเพื่อไทย ให้พรรครวมไทยสร้างชาติไปเป็นฝ่ายค้านและให้กลุ่มของตนเองใช้โควตา ครม.งูเห่า เป็นรัฐมนตรีแทน ซึ่งต้องจับดูว่าวันที่ 8 มิถุนายนนี้จะมี สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ ไปแสดงตัวไปอยู่ฝั่งนายพีระพันธุ์ และนายเอกนัฏจำนวนกี่คน

ขณะเดียวกันกลุ่มของนายสุชาติ ยืนยันว่า ตอนนี้มี สส.ในกลุ่มมากกว่า 20 คนและวันนี้ ก็มีการนัดรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน

คุณอาจสนใจ

Related News