เลือกตั้งและการเมือง

ครม.ไฟเขียว งบปี 69 วงเงิน 3.7 ล้านล้าน นายกฯ ยันพรรคร่วมฯไร้ปัญหา

โดย paranee_s

20 พ.ค. 2568

96 views

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2569 วงเงิน ไม่เกิน 3.7 ล้านล้านบาท ตามที่สำนักงบประมาณเสนอ และผ่านการตรวจสอบจากคณะกรรมการกฤษฎีกา พร้อมเอกสารประกอบ 39 เล่มโดยจะนำเสนอ สภาผู้แทนราษฎร บรรจุวาระการพิจารณา ในวันที่ 28-30 พฤษภาคมนี้


เมื่อถามว่าได้คุยกับพรรคร่วมรัฐบาลก่อนที่ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณดังกล่าวจะเข้าสู่การประชุมของสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้พูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว ไม่มีเรื่องอะไรที่ตื่นเต้น ส่วนที่จะมีการปรับ โยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลง งบประมาณ เป็นกลไกของทางสภาฯ โดยเรื่องงบประมาณพรรคร่วมรัฐบาลเห็นตรงกันตั้งแต่แรกอยู่แล้วไม่มีอะไร ซึ่งการประชุมสภาฯจะคุยกันถึงเรื่องงบประมาณ


เมื่อถามว่าการหารือกับพรรคร่วมมีการคุยกันถึงเรื่อง Entertainment Complex ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เราคุยเรื่องงบประมาณก่อน เมื่อถามย้ำว่าก่อนที่จะเปิดประชุมสภาสมัยสามัญจะคุยเรื่องนี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า คุยแล้วจะมาแจ้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ