เลือกตั้งและการเมือง

สมุดโพยใครหายเตรียมรับคืนได้ที่ กกต. “ชัยธวัช” แฉแจกเงินเลือกตั้งเทศบาลนครเชียงใหม่

โดย paranee_s

2 พ.ค. 2568

922 views

นายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ผู้อำนวยการอาวุโสคณะก้าวหน้า ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์ภาพลงใน x เป็นภาพสมุดจดลิสต์รายชื่อหัวคะแนนเลือกตั้งเทศบาลนครเชียงใหม่


โดยนายชัยธวัช ระบุว่า เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทีมหาเสียงเทศบาลนครเชียงใหม่พรรคประชาชนได้ไปเจอสมุดเล่มหนึ่งที่ทีมหาเสียงของอีกพรรคทำหล่นไว้ ในนั้นมีการจดข้อมูลสำหรับหาเสียงหลายอย่าง เช่น รายการที่คาดว่าอาจจะเป็นรายชื่อหัวคะแนนที่รับผิดชอบขนคนมาฟังปราศรัยกับค่าใช้จ่ายหัวละ 200


นอกจากนี้ในสมุดยังมีเอกสารแนบที่เป็นลิสต์รายชื่อกับทะเบียนบ้านและเบอร์โทรของคนในเขตเลือกตั้งที่อาจจะเป็นลิสต์หัวคะแนนหรือรายชื่อที่จดไว้สำหรับซื้อเสียง ซึ่งในวงการเรียกกันว่า “ทำเส้น” พรุ่งนี้ทีม ปชน. เชียงใหม่จะไปยื่นหนังสือถึง กกต. ให้ตรวจสอบเพื่อป้องกันการทุจริตเลือกตั้ง


ผู้สมัคร สท. คนไหน พรรคไหนลืมไว้ สามารถไปขอเอาเอกสารคืนได้ที่ กกต. เชียงใหม่ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปนะครับ #เลือกตั้งเทศบาลนครเชียงใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ