เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ หายป่วยแล้ว ลุยครม.สัญจรนครพนม ยังตอบไม่ได้สหรัฐฯ นัดเจรจาเมื่อไหร่

โดย JitrarutP

28 เม.ย. 2568

58 views

นายกฯ หายป่วยแล้ว ลุย ครม.สัญจร นครพนม เผย “ภาษีทรัมป์” ให้ทีมเจรจาเป็นศูนย์กลางข้อมูล บอกยังตอบไม่ได้นัดหมายใหม่เมื่อไหร่ รอสหรัฐฯ ยืนยัน ปัดตอบพรรคกล้าธรรม ได้ สส. เพิ่ม

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสกลนครและจังหวัดนครพนมเพื่อตรวจราชการและเตรียมการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 28-29 เมษายน โดยยืนยันว่าตอนนี้ อาการป่วยดีขึ้น 100% แล้ว พร้อมลงพื้นที่และ ประชุม ครม.สัญจร

ส่วนความคืบหน้า การเตรียมความพร้อมเจรจามาตรการภาษี กับสหรัฐฯ หลัง นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะ หัวหน้าคณะเจรจา ได้หารือ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขปัญหาสินค้า และธุรกิจต่างประเทศที่ฝ่าฝืนกฎหมาย เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขณะนี้ นายพิชัย รายงานความคืบหน้าการเตรียมความพร้อม และ ข้อมูลต่างๆ มาเป็นระยะ แต่เบื้องต้นมอบอหมายให้ทีมเจรจาเป็นศูนย์กลางของข้อมูล เพื่อจะได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน ไปในทางเดียวกัน ทั้งสื่อไทยและสื่อต่างชาติ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะชี้แจงความคืบหน้าต่อไป

ขณะที่กรอบเวลาที่จะเดินทางไปเจรจา อยู่ระหว่างการนัดหมายกันอีกครั้ง ส่วนจะเป็นช่วงปลายเดือนนี้ หรือ ต้นเดือนหน้ายังตอบไม่ได้ ต้องรอให้ทางสหรัฐฯ เป็นฝ่ายยืนยันวัน และเวลากลับมา

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวว่าได้ถามถึงพรรคกล้าธรรมที่ชนะเลือกตั้งซ่อม สส.จังหวัดนครศรีธรรมราช จะแสดงความยินดีหรือไม่ แต่นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถามนี้

คุณอาจสนใจ

Related News