เลือกตั้งและการเมือง

“นายกฯ” แจง 10% กาสิโน คือพื้นที่ในเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เรื่องเงินลงทุน

โดย JitrarutP

28 มี.ค. 2568

62 views

“นายกฯ” แจง “กาสิโน” เป็นเพียง 10% ในพื้นที่เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เรื่องเงินลงทุน ยอมรับเตรียมส่งคนไปทำความเข้าใจผู้เห็นต่าง

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีครม.ให้ความเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ และ ยังมีข้อสงสัยเรื่องพื้นที่ 10% ของกาสิโนว่า ว่า วันนั้นหลังครม. ตนก็ได้ให้สัมภาษณ์เรื่อง 10% หลายคนเข้าใจว่าเป็นเรื่องของเงินลงทุน จริงๆแล้วไม่ใช่ แต่เป็นเรื่องของพื้นที่ ที่เราจะทำทั้งหมด ซึ่งทุกอย่างยังไม่ได้ชัดเจน ต้องผ่านขั้นตอนแรกก่อน ย้ำว่า 10% ที่พูดถึงคือพื้นที่ ที่วันนั้นพูดถึงก็คือหนึ่งชั้น ไม่ได้พูดถึงเรื่องเงิน แต่พูดเรื่องพื้นที่อย่างเดียว แต่เรื่องเงินที่พูดตอนหลัง ประเทศอื่นๆ ที่เขาทำ แบบนี้ แบบนี้เขาจะได้เงินเข้าประเทศเท่าไหร่ อย่างไรจะได้ชัดเจน

ส่วนจะต้องทำความเข้าใจกับผู้ที่เห็นต่างอย่างไร นายกรัฐมนตรีระบุว่า ต้องทำความเข้าใจอยู่แล้ว เดี๋ยวต้องส่งคนไปคุยในรายละเอียดด้วยว่า จะทำอย่างไรบ้าง

เมื่อถามว่า ในพื้นที่ ที่จะตั้งเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์นั้น จะมีในจังหวัดภูเก็ตด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่าตอนนี้ยัง ต้องดูเป็นที่ๆไปก่อน เอาเรื่องขั้นตอนแรกก่อน แล้วก็ไปดูว่าเห็นประโยชน์ มากน้อยแค่ไหนและค่อยไปขยายต่อ

คุณอาจสนใจ

Related News