เลือกตั้งและการเมือง
“นายกฯ” ลั่นปราบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่จบไม่เลิก คุย ก.คลัง-กรมศุลฯ ขยายการจับกุมถึงตัวการใหญ่
โดย JitrarutP
19 มี.ค. 2568
225 views
“นายกฯ” ลั่น ปราบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่จบไม่เลิก คุยกระทรวงการคลัง-กรมศุลฯ ขยายการจับกุมถึงตัวการใหญ่-บริษัทชิปปิง สั่งใช้กฎหมายเข้ม พร้อมขอความร่วมมือฝ่ายความมั่นคงซีลชายแดน
นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ประชุมร่วมกับนายจุลพันธุ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และกรมศุลกากร ติดตามต่อเนื่องบุหรี่ไฟฟ้า ภายหลังการหารือนายกรัฐมนตรีได้โพสต์ข้อความว่า ติดตามต่อเนื่องเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อวานทางตำรวจได้มีการทลายโกดังบุหรี่ไฟฟ้า และจับตัวการใหญ่แล้ว ตนจึงขอติดตามต่อกับทางกรมศุลกากร กระทรวงการคลัง ทั้งนี้เพื่อขยายการจับกุม ต่อเนื่องไปถึงตัวการใหญ่อื่นๆ รวมถึงบริษัท shipping ที่จะต้องมีบทลงโทษที่ชัดเจนหากพบว่ามีการกระทำความผิด
ตนจึงอยากให้มีการบังคับใช้มาตรการทางกฎหมายที่มีอยู่ ไปจนถึงการ Seal บริเวณเขตชายแดนอย่างเข้มงวด ซึ่งจะต้องอาศัยความร่วมมือทั้งจากทางหน่วยงานความมั่นคง ทหาร ตำรวจ DSI เจ้าหน้าที่ สคบ. ในการรวบรวมเบาะแส ป้องกันไม่ให้มีการนำเข้ามาใหม่ ทั้งหมดนี้คือมาตรการเชิงรุกที่รัฐบาลจะเดินหน้าต่อ ไม่จบไม่เลิก
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวการเมือง ,อุ๊งอิ๊งแพทองธาร ,บุหรี่ไฟฟ้า