เลือกตั้งและการเมือง
“รักชนก” โต้กลับให้ประชาชนตัดสิน หลัง “สุชาติ” โพสต์เดือด กล่าวหาเล่นการเมืองสกปรก
โดย nicharee_m
11 มี.ค. 2568
548 views
กรณีนางสาวรักชนก ศรีนอก สส.กทม. และ นายสหัสวัต คุ้มคง สส.ชลบุรี พรรคประชาชน เดินทางไปที่อาคารสกายไนน์ เซ็นเตอร์ (SKYY9 Centre) ถนนพระราม 9 เพื่อแถลงข่าว ในประเด็นการลงทุนของกองทุนประกันสังคม ที่นำเงินกว่า 7 พันล้านบาท ไปเข้าซื้อตึกที่มูลค่า 3 พันล้านบาท โดย นายสหัสวัตระบุว่า ผู้ที่เป็นเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ในขณะนั้น คือ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปัจจุบันเป็นปลัดกระทรวงแรงงาน และ นายสุชาติ ชมกลิ่น เป็น รมว.แรงงาน ในช่วงนั้น และมีการส่งคนของตัวเองไปอยู่ในอนุกรรมการการลงทุนด้วย
ต่อมา วันที่ 11 มี.ค.68 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ในฐานะอดีต รมว.แรงงาน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ถึง..คุณไอซ์ รักชนก และทีมงาน อย่าบิดเบือนโดยการเมืองแบบสกปรก
เป็นคนของประชาชน วิพากษ์วิจารณ์ ตามสมควรได้ แต่ถ้าไม่ถูกต้องถ้าเกินสมควร หรือทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด หรืออาจเข้าใจผิดหรือกล่าวอ้าง จนทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง มันก็ไม่สมควร
มันง่ายที่คุณพูดออกมา ว่าคนนั้นคนนี้ คุณคิดว่า คนอื่นๆ โดยไม่รับผิดชอบแล้วเมื่อสังคมเขาเข้าใจไป ตีความไป เหมือนสังคมทุกวันนี้มีใครครับที่ออกมาประกาศดังๆๆ ว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างที่พวกคุณพูด อย่าสนุกกับการวิพากษ์ คนอื่น เมื่อไหร่ที่มันยังไม่ใช่เรื่องของคุณ คุณจะคิดว่า ทำไมจะทำไม่ได้ หรืออะไรต่างๆนาๆ
สิ่งที่ผมสร้างมา ทั้งการงาน ครอบครัว ผมใช้เวลามาทั้งชีวิตผมไม่เคยเห็นด้วย และไปกระทำกับใคร อย่ารอให้ปัญหาแบบนี้มาถึงตัวพวกคุณเลยครับ ทุกคนทำงาน มีสิ่งที่ต้องแลกมาทั้งนั้น เวลา สุขภาพ
ผมตระหนักดี ช่วงเวลาที่ผมทำหน้าที่ สิ่งที่ผมภูมิใจ คือแม้จะเป็นวิกฤตที่ไม่มีใครแม้แต่ตัวผม ที่ไม่อยากให้เกิด คือ Covid-19 แต่ผมได้เป็นส่วนหนึ่งในการวางนโยบายช่วย พี่น้องแรงงาน ตรวจคัดกรอง ประสานขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและนำเข้า ครม. โดย ท่านนายกรัฐมนตรี เห็นชอบ และถูกใจ ผู้นำแรงงาน รวมถึง พี่น้องผู้ใช้แรงงาน จนทำให้เกิด Factory Sandbox เกิดการยับยั้งการแพร่กระจายในโรงงาน ส่งออกเติบโตในรอบ 30 ปี
เข้าใจครับ #คนไม่รัก #ยังไงก็ไม่รัก แต่ขอแค่ให้ท่านมองไปหลายๆ ทาง อย่ามองอะไรแค่ที่เขาหยิบใส่ให้เราทราบ ความจริงก็คือความจริง อย่าบิดเบือน โดยการเมืองแบบ “สกปรก” พอตัวคุณโดนบ้าง ก็อ้าง กระบวนการยุติธรรมไม่เป็นธรรมทั้งที่ “ความจริงก็คือความจริง”
ล่าสุด ไอซ์ รักชนก ให้สัมภาษณ์โต้กลับว่า ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินว่าใครที่เล่นการเมืองสกปรก ดิฉันเป็น สส.สมัยแรก เรียกร้องทุกสิ่งทุกอย่างให้มีการเปิดเผย โปร่งใส ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลงบประมาณ หรือแม้กระทั่งประกันสังคม ประชาชนคงจะตัดสินได้ว่าดิฉันทำงานการเมืองแบบไหน
แท็กที่เกี่ยวข้อง สุชาติ ชมกลิ่น ,ไอซ์ รักชนก ,ประกันสังคม