เลือกตั้งและการเมือง

"ทักษิณ" ถึงนราธิวาสแล้ว บอกคนนราฯ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี

โดย nutda_t

23 ก.พ. 2568

219 views

เวลา 09.50 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาประธานอาเซียน เดินทางมาถึงท่าอากาศยานนราธิวาส พร้อมกับ นายภูมิธรรม เวชชชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม , พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาถึง จ.นราธิวาส โดยมี นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร , นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ , พ.ต.ท.วรรณพงศ์ คชรักษ์ เลขาธิการ ศอ.บต. และผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และประชาชน มาคอยต้อนรับการเดินทางมายังจังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบเกือบ 20 ปี ของอดีตนายกฯ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกิดขึ้นในปี 2547 ในยุคที่นายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี

นายทักษิณ ได้รับดอกไม้จากประชาชนด้วยรอยยิ้มและมีประชาชนมาขอถ่ายรูป ซึ่งประชาชนได้ทักทายอดีตนายกรัฐมนตรี ว่ายังดูหนุ่มเหมือนเดิม ขณะที่นายทักษิณ บอกว่า คนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอย่างอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี

จากนั้น นายทักษิณ ออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ จากท่าอากาศยานนราธิวาส ไปยังสนามเฮลิคอปเตอร์ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลสุไหงปาดี เพื่อไปยังวัดประชุมชลธารา ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี เพื่อกราบนมัสการพระธรรมวัชรจริยาจารย์ เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 และจะพบปะกับผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำเครือข่ายชาวไทยพุทธ เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่

หลังจากนั้นคณะจะเดินทางไปยังโรงเรียนสัมพันธ์วิทยา ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พบปะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ และผู้นำท้องถิ่น เพื่อหารือถึงการพัฒนาในพื้นที่ โดยจะมีการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน จากนั้นจะเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ต. ตะลุบัน อ. สายบุรี จ. ปัตตานี พบปะกับผู้นำศาสนา ผู้บริหารสถานศึกษาและผู้นำท้องถิ่นก่อนออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังจังหวัดยะลา เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายใน TK Park จังหวัดยะลา และไปยังบ้านศรียะลาเพื่อพบปะ กับ นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภาเกี่ยวกับการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

คุณอาจสนใจ

Related News