เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ สวมผ้าพันคอดอยตุง คิกออฟ "Thailand Winter Festivals" เที่ยวทั่วไทยฤดูหนาว

29 ต.ค. 2567

98 views

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานงานแถลงข่าว “Thailand Winter Festivals” ซึ่งจะมีกิจกรรมไฮไลท์ 7 กิจกรรม ประกอบด้วย 1.เทศกาลลอยกระทง 2.เทศกาลเคาท์ดาวน์ 3.กิจกรรมเชิงกีฬา 4.กิจกรรมด้านวัฒนธรรม 5.เทศกาลอาหาร 6.เทศกาลดนตรี และ7.เทศกาลแสงสี

โดย นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ได้สวมผ้าพันคอเข้าธีมฤดูหนาว ซึ่งเป็นผ้าทอดอยตุง หมักโคลน สีโทนธรรมชาติ จากจังหวัดเชียงราย



นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อเข้ามา ก็ได้เห็นบรรยากาศแห่งการต้อนรับเข้าสู่ฤดูหนาว และขอต้อนรับเข้าสู่ฤดูหนาวของเมืองไทย อาจจะไม่ได้หนาว แต่กิจกรรมของเราปีนี้แน่นอย่างแน่นอน อย่างที่เคยพูดกันมาว่าอยากจะทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศน่าเที่ยวตลอดทั้งปี และเป็นที่ทราบกันดีว่า ในช่วงฤดูหนาวทุกที่ทั่วโลกจะน่าท่องเที่ยว ซึ่งก็ต้องทำให้ประเทศไทยน่าเที่ยวด้วย

โดยมั่นใจว่าประเทศไทยมีเสน่ห์ที่มากพอมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มีอาหารที่อร่อย คนชอบเผ็ดก็ชอบอาหารไทย ส่วนคนไม่ชอบอาหารเผ็ด ก็ยังชอบอาหารของประเทศไทย และอยู่ที่ทุกคนจะร่วมมือกันอย่างไร ที่จะช่วยกันดึงดูดให้คนทั่วโลกมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย และตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนของปีนี้ ไปจนถึงเดือนมกราคมของปี 2568 จะมีการจัดกิจกรรม Winter Festival ทั่วประเทศ ไปที่ไหนก็จะมีกิจกรรม

นายกรัฐมนตรี ยังได้ยกตัวอย่างเทศกาลลอยกระทง เมื่อจัดในจังหวัดต่างๆก็ไม่เหมือนกัน เพราะในแต่ละภาคก็มีความเป็นพื้นเมือง พื้นฐานไม่เหมือนกัน และอาหารก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเทศกาลเดียวกัน เมื่อจัดหลายที่ ก็สามารถหาประสบการณ์ที่แตกต่างกันได้ จึงอยากให้ไปหลายๆที่ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ทั่วถึง



นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง การทำงานของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน เชื่อว่าช่วยกันสร้างรายได้ให้กับประชาชนและประเทศไทย โดยนับเป็นปีที่ 2 ที่ได้มีการจัดงาน Thailand Winter Festivals โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนเข้ามาเพิ่มเติมมากขึ้น อีกทั้งยังมีเรื่องของเทคโนโลยีที่เข้ามาเติมเต็ม

Thailand Winter Festivals ยังเป็นการส่งสัญญาณให้กับคนทั่วโลกได้รู้ว่า เราพร้อมแล้วที่จะเที่ยวทั่วไทย และคนต่างชาติก็สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยได้ทุกจังหวัด ไม่จำเป็นต้องเป็นเมืองหลักหรือเมืองรอง

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าภาคเหนือของเราพร้อมเที่ยวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม วันนี้สามารถจองตั๋วเครื่องบินและที่พักในพื้นที่ภาคเหนือได้แล้ว เพราะฉะนั้นใครที่วางแผนอยากจะไปสัมผัสลมหนาวที่ภาคเหนือ สามารถจองได้เลย ไม่ต้องกังวล เพราะพี่น้องชาวเหนือเปิดบ้านต้อนรับทุกคน และอย่าช้า เพราะหากช้าก็จะถูกจองเต็มหมดแล้ว



นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ประเทศไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง และการลงพื้นที่ไปพบปะกับประชาชนก็พยายามจะไปท่องเที่ยวให้ได้ครบทุกจังหวัด ขอให้ทุกคนร่วมกันบอกกับทุกคนว่า ประเทศไทยพร้อมแล้วสำหรับการท่องเที่ยวหน้าหนาว ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงช่วงปีใหม่นี้ เดินทางไปไหนก็ขอให้ปลอดภัย กลับไปอยู่กับคนที่รัก ใช้เวลากับครอบครัว ขอให้ส่งท้ายปีนี้ด้วยความสดชื่นสดใส และขอให้ปีหน้ามีความสุข สุขภาพแข็งแรง และรวยรวยรวยทุกคน

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้รับชมการแสดงแสงสีภายในงาน ก่อนนำคณะรัฐมนตรีเดินจากตึกสันติไมตรี ผ่านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า มายังตึกบัญชาการ 1 เพื่อประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุม นายวราวุธ ได้นำคณะผู้บริหาร และศิลปินดารา เข้าพบนายกฯเพื่อติดเข็มกลัดริบบิ้นสีขาว ประชาสัมพันธ์กิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  Thailand Winter Festivals ,เที่ยวฤดูหนาว

คุณอาจสนใจ