เลือกตั้งและการเมือง

ครม.สัญจรวุ่น! "ม็อบโปแตชโคราช" ปิดทางเข้าหอประชุม ทำนายกฯ-รมต.ต้องเปลี่ยนเส้นทาง

โดย nutda_t

2 ก.ค. 2567

291 views

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม ที่หอประชุมราชภัฏรังสฤษฎ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) มีกลุ่มประชาชนในหลายอำเภอ ที่ได้รับผลกระทบจากการทำเหมืองแร่โปแตช ซึ่งที่ อ.โนนไทย อ.โนนสูง และอ.เมือง กำลังทำสำรวจแร่อยู่และขอสัมปทานบัตรเหมืองแร่ ซึ่งเหตุผลที่ต้องมาวันนี้ เพราะนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้นโยบายไว้ สำหรับการขึ้นมาเป็นผู้นำรัฐบาล ที่ต้องการผลักดันเมืองแร่โปแตช ซึ่งอ.ด่านขุนทด ก็เป็นหนึ่งในการที่ขอให้มีเร่งรัดการทำ ทั้งนี้ตอนที่อนุมัติได้อ้างว่าเพื่อชดเชยการนำเข้า 8 แสนตัน แต่ปรากฏว่ากลับให้มีการอนุมัติให้มีการดำเนินการแล้วกว่า 3 ล้านตัน

ดังนั้น จึงต้องการที่จะยื่นหนังสือถึงนายเศรษฐา และหากวันนี้ไม่ออกมารับหนังสือ ทางกลุ่มจะเผาหนังสือที่จะยื่นบริเวณหน้าประตูทางเข้าของบรรดารัฐมนตรีและนายเศรษฐา จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปรับเส้นทางให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี เข้าประตูอื่น

ช่วงหนึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมปราศรัยอย่างดุเดือด เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ชี้หน้า จึงย้อนกลับว่า พวกคุณกินภาษีประชาชน ไม่ได้เดือดร้อนเหมือนพวกตน ฉะนั้น อย่ามาชี้หน้า

ขณะเดียวกัน ก็มีกลุ่มชาวบ้านที่สนับสนุนนายกรัฐมนตรี มายืนรอให้กำลังใจด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ครม.สัญจร ,ม็อบโปแตช

คุณอาจสนใจ

Related News