เลือกตั้งและการเมือง

“อนุทิน” โต้ “ไพศาล” ปั่นกันสนุกกระแสนั่งนายกฯ ย้ำ เงื่อนไข 112 ไม่จับมือ “ก้าวไกล”

โดย paranee_s

1 ก.ค. 2567

59 views

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กปั่นกระแสจับตานายอนุทินจะเป็นนายกรัฐมนตรี และจับมือกับพรรคก้าวไกล หากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นจากตำแหน่ง ว่า “ปั่นกันสนุกเลย แต่คนที่ตายคือผม และผมก็ไม่รู้จักท่าน ข้อเท็จจริงตามที่ท่านพูดผมก็ไม่เคยรู้เรื่อง และผมก็ไม่มีความกระตือรือร้นใดๆ อีกทั้งผมทำงานในรัฐบาลชุดนี้ก็มีความตั้งใจในการทำงานอย่างเต็มที่ รับใช้ประชาชน สนองนโยบายนายกฯ และคณะรัฐมนตรี (ครม.) อยู่แล้วไม่มีอะไรเดือดร้อนที่จะได้ดิบได้ดีอะไรไปมากกว่านี้ ผมมีวันนี้ได้ก็มีความพึงพอใจอยู่แล้ว “นายอนุทิน ระบุ


เมื่อถามว่า กรณีที่จะไปจับมือกับพรรคก้าวไกล ยิ่งไม่มีทางเป็นไปได้เลยใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า “112 มันมีเงื่อนไขที่ทำให้วันนี้เกิดรัฐบาลชุดนี้ขึ้นมา”


เมื่อถามย้ำว่า หากไม่มีเงื่อนไขเรื่อง 112 จะสามารถจับมือกับพรรคก้าวไกลได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปพูดเลย วันนี้เราอยู่รัฐบาลนายกฯเศรษฐา และอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาลที่มีเสียงถึง 315 เสียง ถ้ารัฐบาลมีเสถียรภาพขนาดนี้แล้วอยู่ไม่ได้อายเขาตาย และถือว่ามีเสถียรภาพที่สูงที่สุดในรอบ 20 - 30 ปีเลย ต้องอยู่ให้ได้ และต้องมีความสามัคคีกัน “นายอนุทิน กล่าว


เมื่อถามว่า ในทางการเมืองมองนายอนุทินมีโอกาสที่จะเป็นนายกฯ แต่ผลโพลล่าสุดคะแนนนิยมกลับออกมาไม่ค่อยดีมีความวิตกกังวลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่เคยสนใจ เพราะที่ผ่านมาตนทำงานในกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุข ก็สามารถทำงานร่วมกับข้าราชการ และผลักดันนโยบายได้ดี ตนคำนึงถึงเนื้องาน และทำด้วยใจ สนุก และทำงานยึดเป้าหมายประชาชนเป็นหลัก ซึ่งตนทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้ วันหนึ่งอาจจะไปอยู่วัฒนธรรมก็ได้ก็จะทำให้ดีที่สุด


เมื่อถามย้ำว่า แต่ไม่อยากไปใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า รู้ได้อย่างไร

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ