เลือกตั้งและการเมือง

เปิดใจประชาสัมพันธ์เสียงตามสายหมู่บ้านวัย 64 ว่าที่ สว.หญิงป้ายแดง กลุ่มสื่อสารมวลชน

โดย paranee_s

27 มิ.ย. 2567

830 views

เปิดใจ น.ส.คอดียะฮ์ ทรงงาม อายุ 64 ปี เพศ หญิง อาชีพ ช่างตัดเย็บเสื้อผ้า อยู่บ้านในตำบล ชะไว อำเภอ ไชโย จังหวัด อ่างทอง เรียนจบ ม.6 กศน.อำเภอไชโย อาชีพประชาสัมพันธ์เสียงตามสายหมู่บ้าน เป็นประชาสัมพันธ์อำเภอไชโย ซึ่งเป็น 1 ใน 6 ว่าที่ส.ว.ป้ายแดง จากจังหวัดอ่างทอง ซึ่งอยุ่ในกลุ่ม 18 กลุ่มสื่อสารมวลชน ผู้สร้างสรรค์วรรณกรรม


วันที่ 27 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านในหมู่ที่ 1 ตำบลชะไว อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เพื่อพบกับ นางสาวคอดียะฮ์ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจ เพราะว่าตนเองอยากจะสมัครในกลุ่มนี้อยู่แล้ว


ส่วนตนเองไม่เคยนึกว่าจะได้เป็นสมาชิกวุฒิสภา ที่ตนเองได้รับเลือก น่าจะมีเครือข่ายเยอะ เนื่องจากเป็นประธานสตรี อสม. พอไปถึงการเลือกในกลุ่มไขว้ก็จะไปเจอคนที่รู้จักกัน ตนเองเคยทำโครงการเกี่ยวกับยาเสพติดด้วย พอไปเจอกันก็อาจจะได้คะแนนตรงจุดนี้


ตนเองทำงานประชาสัมพันธ์ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่บ้านมากว่า 10 ปี กิจกรรมในตอนเช้าก็จะพูดเสียงตามสายที่มัสยิดที่ได้ความรู้มาจากนายอำเภอ ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนฟังเกี่ยวกับข่าวสารที่ได้มา ส่วนมากในหมู่บ้านก็จะใช้เสียงตามสายตรงนี้ ขอขอบคุณกำลังใจและทุกคะแนนเสียง ตนเองจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อทดแทนบุญคุณแผ่นดิน


นางสาวคอดียะฮ์ กล่าวต่ออีกว่า หลังจาก กกต. จัดการเลือกตั้ง สว. เมื่อวานที่ผ่านมา ตนเองยังไม่ได้นอนตั้งแต่กลับถึงบ้านเมื่อ 06.00 น. ของวันนี้ ต้องอยู่ในห้องประชุมตั้งแต่ 08.00 น. ถึง 05.00 น. หลังจากผลออกมา ตนเองต้องรับโทรศัพท์ไม่ขาดสาย มื้อแรกที่ตนเองรับประทานอาหาร จึงผัดถั่วงอกเต้าหู ซึ่งถือว่าเป็นอาหารสุขภาพ เป็นมื้อแรกที่ถึงบ้าน


สำหรับจังหวัดอ่างทอง มีผู้สมัครลงเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาครบทั้ง 20 กลุ่ม ผ่านการคัดเลือกระดับประเทศ จำนวน 6 คน สำรอง 1 คน ได้แก่ นาย วีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี กลุ่มที่ 1 หรือผู้ว่าฯปู อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และอ่างทอง ที่ฝ่าวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด 19, นาย สืบศักดิ์ แววแก้ว กลุ่มที่ 2, นาย สุเทพ สังข์วิเศษ กลุ่มที่ 3, นาย นิทัศน์ อารีย์วงศ์สกุล กลุ่มที่ 10, นาย ขวัญชัย แสนหิรัณย์ กลุ่มที่ 13, นางสาวคอดียะฮ์ ทรงงาม กลุ่มที่ 18 และสำรอง นาย ทรงพล พูลสวัสดิ์ กลุ่มที่ 5

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ