เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ คิวแน่น 27มิ.ย. - 2 ก.ค. บินเหนือก่อนไปอีสาน ติดตามปัญหาประชาชน-ครม.สัญจร

โดย paranee_s

26 มิ.ย. 2567

72 views

ผู้สื่อข่าว รายงานกำหนดการ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ช่วงวันที่ 27 มิ.ย.- 2 ก.ค. 67 และประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร.) ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (27 มิ.ย.) นายกฯจะลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหายาเสพติดที่ จ.น่าน ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ


ต่อมาในวันที่ 28 มิ.ย. นายกฯ ลงพื้นที่ดูการศึกษาต้นแบบการบูรณาการจัดการปัญหายาเสพติดที่จ.ร้อยเอ็ด และอุบลราชธานี รวมทั้งเดินทางไปกราบนมัสการพระเจ้าใหญ่อินทร์แปง ชมกรรมวิธีการจัดทำต้นเทียนพรรษา ที่วัดมหาวนารามพระอารามหลวง ก่อนพบปะประชาชน


29 มิ.ย. ติดตามโครงการก่อสร้างแยกต่างระดับคำน้ำแซบ ที่แยกคำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่ห้วยน้ำจาง บ้านผึ้งตก ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ ก่อนเดินทางไป จ.ศรีสะเกษ ติดตามประเด็นยาเสพติดและปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้ง จากนั้นเป็นประธานพิธีเปิดโครงการ 72 ล้านต้นพลิกฟื้นผืนป่าและปลูกต้นไม้ และกราบสรีระสังขาร หลวงปู่สรวง ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์และช่วงเย็นติดตามปัญหาน้ำ พบปะประชาชนที่วัดสระบานสนวน อ.ขุขันธ์ จากนั้นเดินทางไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมฟุตบลอเยาวชนและพบปะเยาวชน ที่ศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลสโมสรศรีสะเกษยูไนเต็ด


และวันที่ 30 มิ.ย.เดินทางลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ ติดตามสถานการณ์น้ำที่อ่างเก็บน้ำห้วยแก้ว อ.รัตนบุรี ก่อนเป็นประธานการประชุมหารือแผนพัฒนา จ.สุรินทร์ และกลับกรุงเทพฯเพื่อมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “WORLD PRIDE PaRADE 2024” ที่สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย)


จากนั้นช่วงค่ำกลับมาพักค้างคืนที่ จ.นครราชสีมา ก่อน 1 ก.ค. จะลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา และ จ.ชัยภูมิ และพักค้างคืนที่ จ.นครราชสีมาอีก 1 คืน และวันที่ 2 ก.ค. เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) จ.นครราชสีมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ