เลือกตั้งและการเมือง
เลขาฯ ครม. เผยปม "บิ๊กโจ๊ก" รอตรวจสอบขั้นตอนให้ถูกต้อง ก่อนทูลเกล้าฯให้ออกจากราชการ
25 มิ.ย. 2567
731 views
นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. กล่าวถึงกรณีคำสั่งให้ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ รองผบ.ตร. ออกจากราชการไว้ก่อน หลังคณะกรรมการกฤษฎีกา ออกมาระบุว่าขั้นตอนการดำเนินการไม่ถูกต้อง ว่าต้องรอคุยกับนายกรัฐมนตรีก่อน
เมื่อถามว่าขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนในการรอขึ้นทูลเกล้าฯ ให้ออกจากราชการ เพื่อที่จะดำเนินการขั้นตอนให้ถูกต้องใช่หรือไม่ เลขาฯครม.ระบุว่า ใช่ ต้องรอตรวจสอบขั้นตอนให้ถูกต้องก่อน
เมื่อถามว่ายังไม่สามารถส่งตัว พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ กลับไปเป็นรองผบ. ตร ได้ใช่หรือไม่ เลขาฯครม. กล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ
ส่วนกรณี 40 สว. ยื่นถอดถอนนายกรัฐมนตรีกรณีแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี หลังศาลรัฐธรรมนูญ ขอพยานเพิ่มเติม เลขาฯครม. ระบุว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งยืนยันว่าตนจะยังเป็นพยานเพียงปากเดียว
แท็กที่เกี่ยวข้อง บิ๊กโจ๊ก ,เลขาครม.