เลือกตั้งและการเมือง

“สุทิน” เซ็นยกเลิก 25 คำสั่ง แต่งตั้งที่ปรึกษาส่วนตัวรมว.กลาโหม 44 คน มีผล 30 มิ.ย.

โดย paranee_s

24 มิ.ย. 2567

591 views

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.67 รายงานข่าวเปิดเผยว่า ช่วงเวลา 15.00 น. นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ได้เซ็นคำสั่ง ยกเลิกที่ปรึกษาส่วนตัวรมว.กลาโหม จำนวน 25 คำสั่ง 44 คน


ด้านนายสุทิน เปิดเผยว่าช่วงบ่ายวันนี้ตนได้เซ็นคำสั่งยกเลิกที่ปรึกษาส่วนตัวจริง ตนมองว่าได้ทำงานมาระยะหนึ่งแล้วก็อยากจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงคณะทำงานในทุกระดับ จึงคิดว่าใช้โอกาสนี้ยกเลิกไปก่อน บางคนอาจจะคัดกลับมาช่วยทำงานกันอีก บางคนก็อาจจะไม่ได้กลับมาอีก ในที่สุดแล้วคือตนอยากปรับปรุงคณะทำงานให้มีความคล่องตัว


“ซึ่งงานที่ผมปรับเปลี่ยนใหม่นั้นก็จะเน้นคนที่มีความรู้ความสามารถในด้านนั้น ๆ หรือความรู้เฉพาะด้านเข้ามาช่วยกันทำงานใหม่ และก็ไม่อยากจะใช้ที่ปรึกษาจำนวนมากเท่าเดิม ถือว่าเป็นการสับเปลี่ยนหมุนเวียนในการทำงาน”


นายสุทิน กล่าวอีกว่า ช่วงแรกที่เข้ามารับตำแหน่งใหม่ ๆ ซึ่งก็มีคนอาสาที่จะเข้ามาช่วยงาน และคนที่ทางตนเองเชิญมาร่วมทำงาน และคัดบุคคลตามเนื้องานและภาระงานที่เราคิดว่ามีความจำเป็น ซึ่งในตอนนี้ก็มีนโยบายที่ใหม่ ๆ เกิดขึ้น และมีภารกิจใหม่ ๆ เกิดขึ้นหลายอย่าง จึงถือโอกาสนี้ในการปรับเปลี่ยนคณะที่ปรึกษา สำหรับการที่จะตั้งที่ปรึกษาคนใหม่มาแทนนั้นตอนนี้ยังไม่ตั้ง เพราะยังไม่ไม่จำเป็นมาก และค่อย ๆ ดู บุคคลให้เหมาะสมกับงานอีกครั้ง


ส่วนตำแหน่งเฉพาะตัวหรือตำแหน่งทางการเมืองก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมที่ปรับเปลี่ยนออกคือตำแหน่งที่ปรึกษาส่วนตัว รมว. กลาโหมเท่านั้น


คำสั่งกลาโหมที่ 672/2567 เรื่อง ยกเลิกประกาศ และคำสั่งกลาโหม ให้ยกเลิกประกาศ กห. จำนวน 1 ประกาศ และคำสั่ง กห.จำนวน 25 คำสั่ง ทั้งนี้ ตั้งแต่ 30 มิ.ย.67 เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 24 มิ.ย. พ.ศ. 67

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ