เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ ยอมรับรำคาญเสียงวิจารณ์ลงพื้นที่ถี่ แต่ไม่มีผลงาน บอก "ผมก็คนๆ หนึ่ง"

โดย nutda_t

21 มิ.ย. 2567

67 views

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์การลงพื้นที่เยอะ เพื่อเอาจำนวน แต่ผลงานยังไม่เห็น ว่าอย่างที่ตนได้ลงพื้นที่ไปทุกครั้ง ใช้เวลาช่วงเสาร์อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด ดังนั้นตนเชื่อว่าการบริหารราชการแผ่นดิน เราไม่ได้เสียเวลาตรงนี้ ทั้งนี้ ตนไปต่างประเทศบ่อยก็ถูกว่า ไปต่างจังหวัดดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนก็โดนว่า ซึ่งอย่างที่ได้มีการประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 1-2 ก.ค. นี้ ตนก็ถือโอกาสไปให้มันสุด ตั้งแต่เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ อังคาร ทัวร์จังหวัดในอีสานไล่ลงมา ถ้าไม่ลงพื้นที่ เราก็ไม่ทราบปัญหาจริงๆ ดังนั้นตรงนี้เป็นเรื่องของการเมืองมากกว่า ก็ไม่อยากเอามารกหู เรามีหน้าที่ก็ต้องทำไป

เมื่อถามว่าเสียงวิจารณ์แบบนี้ไม่ทำให้นายกฯ เกิดความรำคาญใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เอาแบบตรงตรงเลยก็ต้องรำคาญบ้างเป็นธรรมดา แต่ตนแน่วแน่ในหลักการทำงาน

“ผมก็คนๆ หนึ่งเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก”

ส่วนที่มีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ชี้ว่าคุณภาพการลงพื้นที่ในการทำงานของรัฐบาล ยังไม่เห็นผลนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่า ตรงนี้ก็มีสาระอันนึงเหมือนกัน ซึ่งไม่ใช่ทุกอย่างจะเป็นเรื่องน่ารำคาญ หรือรกหู เราก็มานั่งดู อย่างเช่นมีเสียงบอกมาว่าอาจจะลงพื้นที่ถี่ไป อาจจะลงพื้นที่ไม่ลึกพอ อาจจะมีการหยุดในหลายจุดเยอะเกินไป ในพรรคเพื่อไทยเราก็มีการคุยกันว่า ตนควรจะลงพื้นที่ในระยะเวลาเท่าเดิม แต่จำนวนจุดให้ลดลง จาก 4 จุด ให้เหลือ 2 จุด เพื่อจะได้พูดคุยลงลึกถึงปัญหาได้เยอะขึ้น อันนี้ตนก็รับฟัง ไม่ใช่ทุกเรื่องเป็นเรื่องน่ารำคาญ หรือจะไม่รับฟังตรงนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  นายกรัฐมนตรี ,เศรษฐาทวีสิน

คุณอาจสนใจ

Related News