เลือกตั้งและการเมือง

“นายกฯ” ยันไม่รู้คำสั่งคืนตำแหน่ง “บิ๊กต่อ” ลั่นยังไม่ได้เซ็น รอ “วิษณุ” แถลง

โดย thanaporn_s

20 มิ.ย. 2567

86 views

“นายกฯ” ยันไม่รู้คำสั่งคืนตำแหน่ง “บิ๊กต่อ” กลับ สตช. ลั่นยังไม่ได้เซ็น รอ “วิษณุ” แถลง ทีละขั้นตอน 

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การแถลงข่าวของนายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กรณีผลสอบเรื่องสองบิ๊กสีกากีในเวลา 11:00 น. วันนี้ โดยระบุว่าขอให้รอฟัง ซึ่งเป็นขั้นตอนและความก้าวหน้าของปัญหาที่เกิดขึ้นมา และคงมีความชัดเจนขึ้นมา ส่วนจะจบเลยหรือไม่นั้นยังไม่แน่ใจ


ส่วนกรณีที่มีเอกสารคำสั่ง ให้พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกลับ คืนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลุดออกมา นายกรัฐมนตรีถามกลับทันทีว่า มีลายเซ็นตนหรือไม่ ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่าไม่มี นายกรัฐมนตรีจึงพูดต่อว่า “โอเคครับ” ก่อนจะยิ้ม


เมื่อถามว่า เอกสารดังกล่าวเป็นของจริงเพียงแต่รอลายเซ็นจากนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรียิ้มก่อนตอบว่า “11 โมงครับ” และเมื่อถามย้ำว่า เซ็น 11 โมง ใช่หรือไม่นายกก็ยังตอบย้ำคำเดิมว่า “11 โมง” เมื่อถามย้ำว่าเป็นเอกสารจริงหรือไม่นายกตอบว่า “ผมไม่ขอคอมเม้นต์ ไม่ทราบครับ ไม่ได้ดูด้วย”


และเมื่อถามว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ทำเอกสารรอนายกรัฐมนตรีลงนามใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า เป็นการทำเอกสารจากในส่วนของคณะกรรมการตรวจสอบที่มี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ เป็นประธาน


และเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามต่อถึงเอกสารที่หลุดออกมานายกรัฐมนตรีไม่รอให้ถามจบ โดยพูดคำเดิมว่า “ไม่ทราบครับ ผมไม่คอมเมนต์ในเรื่องที่เอกสารหลุดหรือไม่หลุดออกมา ได้ยินข่าวเหมือนกันแต่ไม่ได้อ่าน ไม่ได้ดูด้วย เพราะผมทราบอยู่ว่าผมยังไม่ได้เซ็น ดังนั้นจึงไม่อยากมาดูว่าเป็นของจริงหรือของปลอมอะไร“


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าหลังจากแถลง 11 โมง แล้วจะลงนามในเอกสารเลยหรือไม่ นายกรัฐมนตรียิ้มและหัวเราะในลำคอ ก่อนย้ำคำเดิมว่ารอแถลงก่อนแล้วกัน ทีละขั้น ทีละตอน ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าระหว่างการให้สัมภาษณ์เรื่องนี้นายกอารมณ์ดียิ้มและหัวเราะตลอดเวลา


คุณอาจสนใจ

Related News