เลือกตั้งและการเมือง

"วราวุธ" เผย พม.ยื่นอุทธรณ์ศาลขอให้รับกรณีเด็กเชื่อมจิตเป็นกรณีเร่งด่วน ให้ผู้ปกครองหยุดหาผลประโยชน์จากเด็กทุกรูปแบบ

21 พ.ค. 2567

3.4K views

"วราวุธ" เผย พม.ยื่นอุทธรณ์ศาลขอให้รับกรณีเด็กเชื่อมจิตเป็นกรณีเร่งด่วน ให้ผู้ปกครองหยุดหาผลประโยชน์จากเด็กทุกรูปแบบ - พร้อมวางแผนเลี้ยงดูเด็กให้มีพัฒนาการสมวัย



นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีเด็กเชื่อมจิต ว่า กระทรวงฯ ได้ร้องขอต่อศาลซึ่งศาลรับฟ้องเป็นกรณีปกติ และจะนัดไต่สวนในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ แต่กระทรวงฯไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ขออุทธรณ์กรณีที่เกิดขึ้น ขอให้ศาลรับเป็นกรณีเร่งด่วน หากอุทธรณ์ได้ผล ศาลจะนัดไต่สวนทันที แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของศาล



ทั้งนี้ ที่ผ่านมาสหวิชาชีพได้เข้าไปเจอ แต่ยังไม่ได้พูดคุย ทำให้ไม่สามารถประเมินสภาพจิตใจและตัวเด็กได้ แต่หากศาลรับไต่สวนฉุกเฉินจะสามารถดำเนินการได้ 2 กรณี คือ ให้ผู้ปกครองหยุดการกระทำทุกรูปแบบ และทุกช่องทาง ที่จะเป็นการหาประโยชน์จากน้องไนซ์ และให้ผู้ปกครอง ร่วมวางแผนกับเจ้าหน้าที่ในการเลี้ยงดู ให้ได้ตามมาตรฐานและพัฒนาการของเด็ก



คุณอาจสนใจ

Related News