เลือกตั้งและการเมือง

เพื่อน สส.ให้กำลังใจ 'อดิศร' คัมแบ็ค หลังพักรักษาป่วย 3 เดือน - 'หมิว' สุดทน 'ยุง-แมงสาบ-หนู' เกลื่อนสภา

โดย thichaphat_d

14 มี.ค. 2567

83 views

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้ (13 มี.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอดิศร เพียงเกษ อดีตประธานวิปรัฐบาล ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ต้องหยุดพักรักษาตัวอยู่กว่าสามเดือน ได้กลับเข้ามาประชุมครั้งแรก พร้อมได้ลุกขึ้นทักท้วงลำโพงในห้องประชุม ที่ไม่ได้ยินในระหว่างประชุม และยังตั้งข้อสังเกตว่า ป่วยหายไปหลายเดือน แต่กลับมาการพิจารณากฎหมาย ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร

โดยมีเพื่อน สส. ซึ่งส่วนใหญ่เป็น สส.เพื่อไทย ห้อมล้อมเข้ามาทักทาย และให้กำลังใจ  

-------------------------------------

'สส.หมิว' ทนไม่ไหว “ยุง-แมงสาบ-หนู” เกลื่อนสภาฯ ขอลุกหารือ เจ้าหน้าที่ตรวจเช็กความสะอาด

เมื่อวานนี้ (13 มี.ค.67)  ที่รัฐสภา นางสาวสิริลภัส กองตระการ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ลุกขึ้นหารือว่า มีเสียงสะท้อนมาจากเจ้าหน้าที่สภาฯ เรื่องของสุขอนามัยในสภาฯ ตอนนี้  เริ่มมียุง แมลงสาบ และหนู ในห้องทำงานจำนวนมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทางด้านนี้ตรวจสอบดูในห้องทำงานในแต่ละส่วน

“อย่างเมื่อวันก่อนลงไปที่ห้องจองตั๋วเครื่องบิน ก็ได้ยินเจ้าหน้าที่บอกว่ามียุงเยอะ และห้องทำงานต่างๆที่เขาต้องแยกไปรับประทานอาหารกัน ก็มีพวกแมลงสาบและหนู  ดังนั้นขอฝากประธานฯกำชับหน่วยงานที่ดูแลเรื่องความสะอาด ตรวจเช็กด้วย”นางสาสสิริลภัส กล่าว

ด้านนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯ คนที่สอง ชี้แจงว่า จะไปเรียน ผอ.ฝ่ายสถานที่ให้ดำเนินการ ทั้งยุงและหนู เราอยู่ริมน้ำ ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งหนู ทั้งยุงต้องปราบเป็นระยะ

คุณอาจสนใจ

Related News