เลือกตั้งและการเมือง

"เศรษฐา" ยัน ไม่มีปัญหากับนายกฯสิงคโปร์ ปมดรามาคอนเสิร์ต "เทย์เลอร์ สวิฟต์"

โดย paranee_s

9 มี.ค. 2567

36 views

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีประเด็นดรามาการจัดงานคอนเสิร์ต Taylor Swift ของสิงคโปร์ ว่า หากย้อนกลับไปดูจะเห็นว่าตนพูดถึงสิงคโปร์เป็นการชื่นชม สื่อบางท่านอาจจะเอาไปบิดเบือน เพื่อให้เกิดเป็นประเด็นทางการเมือง ส่วนตัวไม่ขอเล่นด้วย เพราะทุกคนทราบอยู่แล้วว่าตนพูดอะไรไป


การเดินทางไปประชุมในครั้งนี้ได้พบปะกับผู้นำหลายประเทศ และตนเองได้นั่งข้างนายลี เซียงลุง นายกสิงคโปร์หลายครั้ง ซึ่งพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาและมีความเคารพซึ่งกันและกัน ท่านเป็นนายกฯอาวุโสที่จะพ้นจากตำแหน่งในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งได้พูดคุยกันหลายเรื่อง หลายหน


ยืนยันว่าประเด็นนี้ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรอย่างแน่นอน และเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ได้สัมภาษณ์ว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรที่ไม่เป็นมิตรเลย ซึ่งส่วนตัวก็บอกว่าเป็นความชาญฉลาดในการบริหารประเทศ ซึ่งประเทศไทยต้องเรียนรู้ ชื่นชมในวิสัยทัศน์การบริหารประเทศ ไม่ใช่เรื่องที่มีปัญหาหรือต้องมาโกรธกันเพราะเราพูดในลักษณะการชื่นชม


และตนกับนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ก็พูดคุยกันดี นั่งรับประทานอาหาร ถ่ายรูปติดกัน พบกันในวงประชุมต่างๆก็มีการคุยในสิ่งที่เราจะทำร่วมกันในการพัฒนาภูมิภาคนี้ ทั้งปัญหาของประเทศเมียนมา ปัญหาทะเลจีนใต้ ปัญหาเรื่องการท่องเที่ยวที่จะทำงานกับศูนย์การท่องเที่ยวให้ดีขึ้น ยืนยันไม่ได้มีปัญหาอะไรแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ