เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ เผย รอถกความเห็น ป.ป.ช.ปมดิจิทัลวอลเล็ต 15 ก.พ. ปัดกระแสยกร่าง พ.ร.บ.กู้เงินเสร็จแล้ว

โดย paranee_s

13 ก.พ. 2567

39 views

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมในวันนี้ยังไม่ได้มีการหารือถึงความเห็นของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เกี่ยวกับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต แต่จะนำไปพูดคุยในการประชุม คณะกรรมาธิการชุดใหญ่ดิจิทัลวอลเล็ตในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้


ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้มีการยกร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การกู้เงินเสร็จแล้วนั้น นายกรัฐมนตรีปฏิเสธว่าไม่ทราบ แต่ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์จะมีการพูดคุยเรื่องทั้งหมด ส่วนจะมีข่าวดีหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบว่าข่าวดีคืออะไร ต้องมีการประชุมก่อน แต่จะมีความคืบหน้าอย่างแน่นอน แต่ไม่อยากพูดก่อน เพราะไม่เช่นนั้นคนที่เห็นต่างอาจจะไม่อยากพูดอีก ฉะนั้น หากมีอะไรอยากให้พูดในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ อย่างตรงไปตรงมา ซึ่งรัฐบาลจะรับฟังและนำไป ทำงานให้ถูกต้อง


เมื่อถามว่าในการประชุมครม.ในวันนี้มีการหารือถึงการจัดซื้อเครื่องบินใหม่ของการบินไทย ในเรื่องความเหมาะสมหรือไม่ นายกรัฐมนตรีระบุว่า เดี๋ยวก็ต้องมาพูดคุยกัน เพราะขณะนี้เป็นเรื่องความซับซ้อนทางกฎหมาย ผู้บริหารซึ่งทางการบินไทยก็ถือว่ามีสิทธิเพราะเป็นผู้บริหารแผนและตนก็มั่นใจว่า ผู้บริหารการบินไทยหวังดีกับประเทศชาติ ซึ่งต้องไปดูว่าสอดคล้องกับนโยบายอย่างไรบ้าง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ