เลือกตั้งและการเมือง

'พิธา' เปิดใจถ้าก้าวไกลไม่ได้ไปต่อ ลั่นจะจับหนูตัวเดียวอย่าเผาทั้งนา

โดย passamon_a

12 ก.พ. 2567

112 views

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.67 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่เทศกาลตรุษจีน ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบปะมวลชน โดยช่วงหนึ่งเปิดเผยถึงกรณีถ้าพรรคก้าวไกลไม่ได้ไปต่อ ระบุว่า


"อยู่กับปัจจุบันตรงนี้ แล้วทำให้มันดีที่สุดกับสิ่งที่เรามีอยู่ ให้เขารู้สึกว่าจะจับหนูตัวเดียว อย่าเผาทั้งนา อย่าเผาทั้งระบบการเมือง อย่าเผาระบบนิติรัฐนิติธรรม เพียงแค่ต้องเอาคนไม่กี่คนออกจากระบบการเมืองไทย ถึงแม้ว่าพวกเขาต้องการจะจบเส้นทางการเมืองของผม ทำเลย ตัวผมไม่มีอะไรค้างคาใจอีกต่อไป ผมได้ทำในสิ่งที่เคยค้างใจผมสำเร็จ ผมได้วางระบบโครงสร้างของพลังทางการเมืองอันนี้ ผมได้วางระบบของคนที่จะมาแทนผม สักวันหนึ่ง ถ้าวันนึงผมต้องออกจากการเมือง    


เพราะฉะนั้นถ้าเกิดเขาต้องการจะจบชีวิตทางการเมืองของผม แค่ภายใน 5 ปี ก็ให้เขาทำไป เราโฟกัสในสิ่งที่เราควบคุมได้ สิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ช่างมัน เราเอาเวลาของเรา อย่าไปเปลืองสมองกับสิ่งที่มันควบคุมไม่ได้ เราทำในสิ่งที่เราควบคุมได้ เพราะถ้าท่านยกธงขาวเมื่อไหร่ หมายความว่าท่านเอาชัยชนะใส่พานมอบให้กับคนที่เขามีอำนาจ ที่เขาไม่ต้องการการเปลี่ยนแปลง และถ้าท่านปล่อยมือกันเมื่อไหร่ หมายความว่าสิ่งที่ท่านทำตลอดมา ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มันจะมลายหายไปในพริบตา


เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่ท่านอ่านข่าว ฟังกูรู ไปที่สภากาแฟ แล้วเขาบอก มันไปแน่ ๆ ๆ ช่างเขาครับ เก็บไว้ที่เขา วางไว้กับเขา เอาความหวังมาแทนตรงนี้ อย่าให้ความกลัวมันมากำหนด จนกระทั่งเราไม่อยากทำอะไร ไม่อยากทำแล้วเดี๋ยวพรรคก็ยุบ ไม่เอาแล้วเดี๋ยวก็โดนตัดสิทธิ์ เท่ากับเรามอบชัยชนะใส่พานไปมอบให้เขา        


เวลาใครมาบอก ก้าวไกลไม่มีเพื่อน ก้าวไกลสุดโต่ง ก้าวไกลคือแกะดำของการเมือง อย่าไปยอมเขา เราคือยูนิคอร์นทางการเมือง ลองคิดดูว่าพรรคอายุ 3 ขวบ กับคนที่เสนอตัวเป็นนายกครั้งแรกแล้วชนะเลือกตั้งได้ มีอยู่กี่พรรคในประเทศนี้..."


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/rYOxkXdSWnA

คุณอาจสนใจ

Related News