เลือกตั้งและการเมือง

คนภูกระดึงพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ รับรองนายกฯ รับฟัง-ถกคืบหน้ากระเช้าไฟฟ้าภูกระดึง

โดย kanyapak_w

6 ม.ค. 2567

183 views

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย มีเตรียมความพร้อม เพื่อต้อนรับนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 6-7 มกราคม 2567 และช่วง เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมอุทยาน อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เดินทางได้รับฟังบรรยายสรุปเรื่อง การก่อสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึงกระดึง
นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอภูกระดึง เปิดเผยว่า วันนี้ทางนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดเลย และมาได้รับฟังบรรยายสรุปเรื่อง การก่อสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึงกระดึง ตนคิดว่าถึงเวลาที่เหมาะสมที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จะได้มีกระเช้าขึ้นภู และครั้งนี้ตนก็มีความมั่นใจรวมทั้งชาวบ้านคนภูกระดึง 100 % ต้องการสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง เนื่องจากว่าปัจจุบันเราประสบปัญหาในเรื่องของนักท่องเที่ยวลดลง และทุกปีมีผู้เสียชีวิต กระเช้าน่าจะเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการบริหารจัดการ การท่องเที่ยวที่อำเภอภูกระดึงจนถึงพื้นที่อำเภอข้างเคียง ให้นักท่องเที่ยวภูกระดึงอย่างมีคุณภาพ และอย่างมีความสุข
ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้ รองนายกฯ จะเดินทางเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เพื่อที่จะดูข้อเท็จจริงในเรื่องของความเหมาะสม ความเป็นไปได้มากน้อยเท่าไร ซึ่งเราคาดการว่า การที่ท่านมาครั้งนี้เพื่อจะมาดูข้อมูลข้อเท็จจริงและสถานที่ความเป็นไปได้ ซึ่งเราได้เตรียมการให้ข้อมูลพร้อมที่รายงานข้อมูลปัจจุบัน และความเป็นไปได้
ส่วนในการต่อต้านในวันนี้ยังไม่มีใครรายงานมา มีแต่ในส่วนของกลุ่มชาวบ้านคนภูกระดึงที่ต้องการกระเช้า บางส่วน คาดว่าวันนี้จะมาไม่น้อยกว่า 1,000 คน หนุนสร้างกระเช้า และคนภูกระดึงจากที่สอบถามชาวบ้าน ณ.ปัจจุบันน่าจะ 100 % จะเอากระเช้า ซึ่งตนยังคงยืนยันว่าการสร้างกระเช้าภูกระดึงในปัจจุบัน ด้านเทคโนโลยี่แทบไม่กระทบกับสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ จะห่วงก็ต่อเมื่อการบริหารการจัดการมากกว่า กระเช้าจะช่วยในเรื่องของ การจัดการท่องเที่ยว การจัดการขยะ และอำนวยความสะดวกการท่องเที่ยวได้เหมือนมาตรฐานสากล
แท็กที่เกี่ยวข้อง  ภูกระดึง

คุณอาจสนใจ

Related News