เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ ติดงานสัมมนาเพื่อไทย เบี้ยวแจง กมธ. ปมตั๋วเพื่อไทย ส่ง 'สมศักดิ์' มาแทน

โดย thichaphat_d

8 ธ.ค. 2566

54 views

ดรามาตั๋วเพื่อไทย ที่ก่อนหน้านี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ถูกวิจารณ์ หลุดปากพูดกลางที่ประชุมพรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับ การขอตำแหน่งผู้กำกับ

เมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.66) กรรมาธิการตำรวจ ได้เชิญนายกฯเศรษฐา ไปชี้แจง แต่ปรากฎว่า ท่านนายกฯไม่ได้ไป เนื่องจากติดภารกิจ ก็เลยส่งรองนายกฯ สมศักดิ์ เทพสุทิน ไปแทน

ทำให้ สส.ชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นประธานกรรมาธิการฯ แสดงความไม่พอใจ โดยบอกว่า นายกรัฐมนตรีติดภารกิจที่สำคัญยิ่งกว่าประเทศชาติ คือการสัมมนาพรรคเพื่อไทย จึงได้มอบหมายรองนายกรัฐมนตรีสมศักดิ์ มาในวันนี้ ทั้งๆที่เรื่องนี้ คนที่ควรมาชี้แจงคือท่านนายกฯ เพราะท่านนายกฯ พูดภายใต้จิตสำนึกสั่งการผ่านสมอง ด้วยถ้อยคำของ ท่านนายกฯเอง

ขณะที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ชี้แจงเหตุผลคำพูดของท่านนายกฯ เรื่องขอตำแหน่ง ยอมรับว่า คำพูดท่านนายกฯ ตีความได้หลายแง่ แต่ท่านนายกฯ ยืนยันว่า ท่านพูดถึงภาพรวม เพราะ ถูก สส. กดดันเรียกร้องให้แก้ปัญหายาเสพติด และปัญหาหนี้นอกระบบ จำเป็นต้องหาคนเข้ามาแก้ปัญหา

ท่านนายกฯ ด้วยความที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของ สส.ได้ เพราะเพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง จึงได้พูดไปอย่างนั้น

นอกจากนี้ สส. ในที่ประชุมพยายามซักถาม เรื่องของการแต่งตั้ง หลานชายคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ มาเป็นผู้กำกับ ด่าน ตม. สนามบินภูเก็ตด้วย

แต่ทางนายชัยชนะ เห็นว่า คนที่ควรมาชี้แจงจริงๆ คือท่านนายกฯ และฝากบอกไปถึงท่านนายกฯว่า ถ้านายกฯ ไม่ชี้แจงคำพูดของท่านจะเป็นชนักติดตัวไปจนวันตายรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/m_xxGmTkbOQ

คุณอาจสนใจ

Related News