เลือกตั้งและการเมือง

‘แทนคุณ’ ซัด ‘วิโรจน์’ ด้อยค่าเพจแฉก้าวไกล แนะใช้มาตรฐานเดียวกันตรวจสอบ ปมคุกคามทางเพศ

โดย petchpawee_k

24 พ.ย. 2566

93 views

"แทนคุณ" ซัด "วิโรจน์" ด้อยค่าเพจแฉก้าวไกล แซะควรตรวจสอบทุกกรณีมาตรฐานเดียวกัน อย่าทำเหมือน "ความผิดเขาเท่าภูเขา ความผิดเราเท่าเห็บหมัด


วานนี้  (23 พ.ย.66) นายแทนคุณ จิตต์อิสระ รักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษชนและความเสมอภาคระหว่างเพศพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกลออกมาด้อยค่า เพจ "วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร"  ว่าเป็นสตอกเกอร์หรือผู้สอดส่องสะกดรอยในไซเบอร์นั้น  เป็นอุปนิสัยแบบชอบโทษชอบด้อยค่าคนอื่นที่ตรวจสอบพรรคและพวกตัวเองและคงชินกับไอโอที่อวยตัวเองในดงด้อมเหมือนที่บอกว่า "ความผิดเขาเท่าภูเขา ความผิดเราเท่าเห็บหมัด"


โดยขอแนะนำนายวิโรจน์ เบิกตาให้กว้างกว่าเดิม  มองการตรวจสอบทุกกรณีด้วยมาตรฐานเดียวกัน มองกรณีคุกคามทางเพศและการเป็นธุระจัดหญิงหรือชาย กรณีผู้ช่วย สส.และสส. ที่มีประชาชนตั้งข้อสังเกตและสนใจ ว่าอาจเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 282 ผู้ใดเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี และปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงสองหมื่นบาทหรือไม่ ต้องช่วยกันตรวจสอบด้วย


ซึ่งตอนแรกที่ได้รับข้อมูลมาตนได้สืบเสาะหาพยานหลักฐานและหาข้อมูลเพิ่ม โดยตนนั้น ปกติให้เกียรติและอยากให้โอกาส สส.คนดังกล่าวที่เป็นสุภาพสตรี  ได้ชี้แจงแก้ไขปัญหาภายในครอบครัวที่มีส่วนขยายกลายเป็นปัญหาสังคมด้วยแต่พอนายวิโรจน์ออกมาแบบนี้ ตนจะทยอยเปิดข้อมูลเพิ่มและอยากเรียกร้องให้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดจันทบุรี พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รักษาสุขได้ตรวจสอบขยายผลเพิ่ม  เพราะจากที่ทราบไม่ใช่แค่การจัดหาเด็กเอ็นชงเหล้านั่งดื่ม แต่อาจมีบริการอื่นด้วยหรือไม่ โดยอยากให้ประชาชนให้ข้อมูลกับเพจดังกล่าวว่ามีเครือข่ายอื่นๆที่เชื่อมโยงกันในฐานความผิดอื่นๆหรือไม่อย่างไร


สิ่งนี้คือข้อมูลเบื้องต้น ที่อยากให้ทางเจ้าหน้าที่และประชาชนในจังหวัดจันทบุรีร่วมเป็นเครือข่ายตรวจสอบอย่าปล่อยให้สิ่งไม่ดีหมักหมมไว้ เพราะการเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคตเริ่มจากการตรวจสอบและมีส่วนร่วมจากพลเมืองอย่าปล่อยพฤติกรรมเมาเสรี ฟรีกาม คุกคามประชาชนของบางพรรคเติบโตจนเป็นภัยสังคมต่อไปรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/GYzQxAuGW2Q

คุณอาจสนใจ

Related News