เลือกตั้งและการเมือง

"สส.แจ้ วุฒิพงศ์" ขุดภาพข่าวก้าวไกล ตั้ง "เบญจา" เป็นกรรมการสอบวินัย

โดย nutda_t

7 พ.ย. 2566

660 views

นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี อดีตพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก ภาพข่าวขาวดำที่พรรคก้าวไกล ตั้ง นางสาวเบญจา แสงจันทร์ สส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เป็นคณะกรรมการวินัยชุดพิเศษ และเขียนข้อความบนภาพว่า ตรงไปตรงมา ยากเกินที่จะตอบ ? พร้อมโพสต์ข้อความว่า

"ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่อง การตั้งกรรมการสอบวินัย

ผมขออนุญาต "แย้ง" และ "ย้ำ" อีกครั้ง การที่คุณชัยธวัช แถลงปฏิเสธในวันนี้ ให้เหตุผลสั้นๆ ว่าคุณเบญจา ไม่อยู่ในกระบวนการพิจารณาสอบวินัยนั้น ขอเรียนว่าผมรับฟังแล้วก็เสียใจและผิดหวัง เนื่องจากการแถลงข่าวของคุณเบญจา ในช่วงวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา ตามแถลงนั้นในแต่ละช่องข่าว ชัดเจนมาโดยตลอดว่าเธอ ได้เข้าไปนั่งเป็นกรรมการพิเศษชุดนี้ ซึ่งผมได้ทราบมาเพิ่มในภายหลังว่า ในทุกครั้งที่ผู้อ้างว่าเป็นผู้เสียหายเดินทางเข้ามาให้ข้อมูล จะมีคุณเบญจา เข้าไปนั่งเฝ้าอยู่ด้วยตลอดในชั้นการสอบ


ซึ่งตอนนี้ คำตอบที่ดีที่พรรคก้าวไกลควรแถลงนั้น ควรออกมายอมรับอย่าง "ตรงไป ตรงมา" ก่อนว่ากรรมการวินัยชุดที่สอบผมนั้น ไม่มีการดึงผู้เชี่ยวชาญภายนอก และคุณเบญจา นั่งเป็นประธานจริง ตามที่แถลงให้ข่าวสื่อมวลชนมาโดยตลอด ไม่ใช่เพียง แถลงไปเพื่อหาเสียง สร้างความชอบธรรมให้กระบวนการเท่านั้น"คุณอาจสนใจ

Related News