เลือกตั้งและการเมือง

"ชาดา" ระบุวัดบางคลานไม่มีอิทธิพลแต่มีอิทธิฤทธิ์ หากทางคณะสงฆ์สั่ง ยินดีดำเนินการให้

โดย kanyapak_w

23 ก.ย. 2566

363 views

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดประเพณีแข่งเรือยาว ชาวอำเภอโพธิ์ ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ระบุ วัดบางคลาน บางคลานไม่อิทธิพลแต่มีอิทธิฤทธิ์ หากทางคณะสงฆ์ สั่งยินดีดำเนินการให้
ชาวอำเภอโพธิ์ประทับช้าง จัดงานแข่งเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ศึก “แชมป์ ชน แชมป์” ประจำปี 2566 ณ ลำน้ำยม หลังศาลสมเด็จพระเจ้าเสือ หน้าวัดท่าบัวทอง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร มีเรือยาวจากภูมิภาคจังหวัดต่างต่าง เข้าร่วมการแข่งขัน เรือประเภท7 12 , 30 ซึ่งมีเรือยาวทั้งจากจังหวัดพิจิตร และเรือยาวจากภูมิภาค เข้าร่วมการแข่งขันแล้วกว่า 50 ลำ
โดยในปีนี้ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มาเป็นประธานเปิดงานแข่งขัน ท่ามกลางชาวบ้านกว่า 1000 คน มาร่วมเชียร์และ รวมรับชมความสนุกสนาน การแข่งขันเรือ และ ความสนุกสนาน ของนักพากย์แข่งเรือนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า ประเพณีการแข่งขันเรือยาว ถือว่าเป็นความโชคดี ของชาวอำเภอโพธิ์ประทับช้าง และ จังหวัดพิจิตร ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ มอบถ้วยพระราชทาน เป็นรางวัลกับการแข่งขัน ขอให้ชาวพิจิตร รักษาประเพณีแข่งขันเรืออยู่คู่กับชาวพิจิตร
นอกจากนั้นนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังได้ระบุถึง วัดบางคลานซึ่งไม่มีอิทธิพล แต่มีอิทธิฤทธิ์ ซึ่งตนเองเป็นมุสลิม จึงไม่ค่อยอยากไปยุ่ง แต่หากทางคณะสงฆ์มีคำสั่งจะดำเนินการให้ แต่ต้องเข้าไปดูแต่ละฝ่ายเป็นอย่างไร ส่วนวัดไม่มีอิทธิพล มีแต่มีอิทธิฤทธิ์ ซึ่งต้องใช้คาถาพระสงฆ์ปราบอิทธิฤทธิ์ แต่หากเรื่องขัดแย้งไม่ใช่เรื่องศาสนา เรื่องน่าจะจบไปแล้วสำหรับการแข่งขันเรือยาว ศึก “แชมป์ ชน แชมป์” ประจำปี 2566 ณ ลำน้ำยม หลังศาลสมเด็จพระเจ้าเสือ หน้าวัดท่าบัวทอง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร จะมีอีก 1 วัน ในวันที่ 24 กันยายน 2566 เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีกีฬาทางน้ำของชาวอำเภอโพธิ์ ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร
แท็กที่เกี่ยวข้อง  ข่าวการเมือง

คุณอาจสนใจ

Related News