เลือกตั้งและการเมือง

"วราวุธ" ลั่น ขอทำงานเหมือนวันพรุ่งนี้จะถูกขับออกจากครม.หรือโลกแตก ย้ำปัญหาประชาชนรอไม่ได้

โดย paranee_s

18 ก.ย. 2566

104 views

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงการมอบนโยบายของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในวันพรุ่งนี้ ว่า ที่ผ่านมาประชาชน และหลายภาคส่วน ผมมองมิติการทำงานของพม.แค่ครึ่งเดียว แต่ความจริงข้าราชการของกระทรวงมีศักยภาพเพียงพอ


และมีภารกิจที่ได้ทำไปมากมายซึ่งไม่ใช่แค่การทำงานเชิงสังคมสงเคราะห์ ที่เข้าไปให้ เข้าไปช่วยเหลือ แต่ความจริงศักยภาพของ พม. ยังมีอีกหลายมิติที่หลายฝ่ายยังมองไม่เห็น คือการดึงเอาศักยภาพของประชาชนในแต่ละกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กเยาวชนและผู้สูงอายุ หรือแม้แต่ผู้พิการ ซึ่งเป็นหนึ่งในบทบาทหน้าที่สำคัญ ซึ่งจะต้องแปลเปลี่ยนให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของประเทศ มาเป็นความมั่นคงของประเทศไทย ยืนยันว่าการทำงานของกระทรวงหลังจากนี้จะมีความแอ็กทีฟมากขึ้น


เมื่อถามว่าการมอบนโยบายที่เป็นการพลิกโฉมจะทำให้ข้าราชการในกระทรวงตามทันหรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า ศักยภาพมีอยู่แล้ว ไม่ใช่การพลิกโฉม และในรัฐบาลที่ผ่านมา ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่แต่วันนี้ เราจะนำให้ประชาชนทราบถึงการทำงานอีกมิติหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ


"การทำงานของผม เป็นการทำงานในลักษณะ เหมือนวันพรุ่งนี้จะถูกปรับออกจากครม. แต่การพูดอย่างนี้ไม่ใช่หมายความว่าเขาจะปรับเราออก แต่เป็นลักษณะเหมือนพรุ่งนี้โลกจะแตก ดังนั้นบ้านไกลเวลาน้อย ขอเวลาทำให้เต็มที่ เพราะปัญหาของประชาชนไม่ได้ รอเวลาว่าจะเป็นรัฐบาลใดแต่จะต้องแก้ไขปัญหาให้ต่อเนื่องและรวดเร็ว ตอบสนองความต้องการของประชาชน" นายวราวุธ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ