เลือกตั้งและการเมือง

'บิ๊กป้อม' เปรยไม่เล่นการเมืองแล้ว จ่อลาออก สส. - 'เศรษฐา' มองท่านทำประโยชน์เพื่อชาติมานาน

โดย thichaphat_d

1 ก.ย. 2566

39 views

ขณะที่บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หลังหายหน้าหายตาไป เมื่อวานนี้ (31 ส.ค.66) ได้เจอกับผู้สื่อข่าว และออกตัวว่า ไม่เล่นการเมืองแล้ว ระบุเตรียมลาออกจาก สส.พรรคพลังประชารัฐเร็วๆ นี้

เมื่อวานนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ระหว่างไปประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยระบุว่า “จะไม่เล่นการเมืองแล้ว เป็นหัวหน้าพรรคอย่างเดียว และเตรียมลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อเร็วๆนี้”

ก่อนให้สัมภาษณ์ขาออกอีกครั้งว่า ตนยังมีพลังการทำงานในด้านกีฬา นักข่าวเลยถามว่า ส่วนการเมืองยังมีพลังอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องการเมืองจากนี้เป็นหน้าที่ของคนอื่น ส่วนผมทำมาเยอะแล้ว ขอทำให้พรรคบ้าง

เมื่อวานนี้ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ช่วงหนึ่งมีกวักมือเรียกผู้สื่อข่าว มาถ่ายรูปร่วมกัน อย่างอารมณ์ดี พร้อมอวยพรขอให้ทุกคนโชคดี

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังพูดคุยเฉพาะกับสื่อสายทหาร โดยนักข่าวได้หยอกล้อว่า หลังจากนี้จะมีเวลาทำผัดซีอิ๋ว ที่บ้านป่ารอยต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบเสียงดังฟังชัดว่า "บ้านป่าปิดแล้ว" พร้อมยิ้มและเดินไป นักข่าวถามย้ำว่า ปิดจริงหรือไม่ เหตุใดจึงปิด พล.อ.ประวิตร จึงระบุว่า ไม่ได้ปิดหลอก ทำแต่มูลนิธิอย่างเดียว

ด้าน นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศว่าจะลาออกจาก สส.

นายเศรษฐามองว่า เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ท่านก็เป็นบุคคลที่ ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติมานาน และไม่ทราบถึงเหตุผลที่พล.อ.ประวิตร ลาออก ส่วนตัวไม่เคยพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตรโดยตรง มีเพียงพูดคุยผ่านโทรศัพท์บ้างเล็กน้อย หากตนได้เข้าทำเนียบรัฐบาล ก็จะเชิญท่านมารับประทานอาหาร


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hyVJmXXu9BUคุณอาจสนใจ

Related News