เลือกตั้งและการเมือง

‘เศรษฐา’ นั่ง MRT ลุยตลาดเมืองไทย-ภัทร แม่ค้าแห่ถ่ายรูป ก่อนเหมาลอตเตอรี่ 13 ชุด

โดย thichaphat_d

1 ก.ย. 2566

620 views

ตลาดแตก 'นายกฯ เศรษฐา' ควงทีมเศรษฐกิจเพื่อไทยนั่ง MRT ลุยตลาดเมืองไทยภัทร สอบถามปัญหาทางเศรษฐกิจ สินค้าราคาแพงและราคาพลังงานก๊าซหุงต้ม เจอ 'มาดามแป้ง' แซวเรียกนายกฯ รับปากตำรวจชั้นประทวนจะดูแลเรื่องสวัสดิการให้ ก่อนซื้อลอตเตอรี่ 13 แต่ชุดอุบ บอกเลข 

วานนี้ 31 สิงหาคม 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางพวงเพชร ชุนละเอียด ว่าที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะทำงานด้านนโยบายเศรษฐกิจ เดินเท้าจากที่ทำการพรรคเพื่อไทยไปขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีเพชรบุรีเดินทางไปยังสถานีรถไฟฟ้าสุทธิสาร เพื่อไปตลาดเมืองไทยภัทร พบปะประชาชน สอบถามค่าครองชีพ ราคาสินค้า และรับฟังปัญหาความเดือดร้อน

ช่วงหนึ่งได้แวะ ร้านขายผลไม้ โดยนายกรัฐมนตรี สอบถามถึงการค้าขายสภาพเศรษฐกิจ และยังแวะร้านขายข้าวไข่เจียว สอบถามถึงราคาไข่ ไก่ น้ำมันพืช ราคาแก๊สหุงต้ม โดยนายเศรษฐารับปากว่า หลังเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก็จะเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็ว และระหว่างทางได้พบปะประชาชนที่ขอถ่ายรูปเซลฟี่

เมื่อถึงสถานีรถไฟฟ้าเพชรบุรี นายกรัฐมนตรีได้แลกเหรียญโดยสาร สำหรับการเดินทาง ต่อแถวเข้าขบวนรถไฟฟ้าตามขั้นตอนปกติ

หลังเดินทางมาถึงตลาดเมืองไทยภัทรมีประชาชนรอต้อนรับบางคนถือป้ายรูปนายเศรษฐา ทวีสินข้อความว่า "นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีของคนไทย " โดยมีประชาชนตะโกนเชียร์ว่า "นายกฯเศรษฐาคนไทยเป็นเศรษฐี" ขณะที่แม่ค้า “ตะโกนว่า “ นายกเศรษฐา ประชาชนจะเป็นเศรษฐี” ซึ่งนายเศรษฐายังได้สั่งซื้อเกาลัดจำนวน 10 ถุง ถุงละ 100 บาทด้วย

ทั้งนี้ นายเศรษฐามาถึงตลาดเมืองไทยภัทรได้พบกับนางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่บริเวณหน้าร้านขายผลไม้ โดยนายกรัฐมนตรีได้ทักทายมาดามแป้งก่อนว่า สวัสดีครับท่านนายกฯ ขณะที่มาดามแป้งก็ได้ทักทายกลับว่า สวัสดีค่ะท่านนายกฯเศรษฐา จากนั้นได้แนะนำให้นายกฯได้ลองชิมผลไม้ และนายกรัฐมนตรีบอกว่ารสชาติดี

ช่วงหนึ่งมีหญิงสาวรายหนึ่ง สวมเสื้อสีเขียวสะท้อนแสง ตะโกนว่า "นายกต้องพิธา คนเดียวเท่านั้น คนนี้ไม่ใช่นายก เพราะไปขโมยเขามา" พร้อมตะโกนว่า"โกหก" แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้ยินก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะเดินห่างออกไป

ขณะเดียวกันมีพ่อค้าแม่ค้าบางคนต่างจับกลุ่มพูดคุย กันเองอยากรู้ว่ารัฐบาลจะอนุมัติเงินดิจิทัล 10,000 บาทให้ประชาชนเมื่อไหร่

จากนั้นนายกรัฐมนตรียังได้แวะแผงลอตเตอรี่และซื้อลอตเตอรี่ 13 ชุด ชุดละ 5 ใบ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้เลือกเองแต่ไม่เปิดเผยหมายเลข แต่จากการสังเกตพบเป็นเลขท้าย 97, 91, 86,77, 74, 47, 25, 81, 72, 32, 44, 35, 19

จากนั้นนายเศรษฐาเดินไปสอบถามกับตำรวจ ที่มาปฎิบัติหน้าที่ด้านการจราจรระหว่างลงพื้นที่ พร้อมรับปากจะเข้าไปดูแลเรื่องของสวัสดิการตำรวจให้ และสอบถามเรื่องของความเป็นอยู่ ของนายตำรวจชั้นประทวน

ระหว่างลงพื้นที่นายกรัฐมนตรีได้ลองชิมอาหาร เช่นกล้วยทอด เมื่อถามว่าอิ่มไหมนายกรัฐมนตรีตอบว่าจุกมากเนื่องจากก่อนที่จะลงพื้นที่ได้รับประทานอาหารเที่ยงมาแล้ว / ทั้งนี้ระหว่างการลงพื้นที่มีประชาชนเข้ามาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ถ่ายรูปด้วยอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้มีรายงานว่า ช่วงหนึ่งมีหญิงสาวรายหนึ่ง สวมเสื้อสีเขียวสะท้อนแสง ตะโกนว่า "นายกต้องพิธา คนเดียวเท่านั้น คนนี้ไม่ใช่นายก เพราะไปขโมยเขามา" พร้อมตะโกนว่า"โกหก" แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้ยินก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะเดินห่างออกไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/B9pVag-Rsig

คุณอาจสนใจ

Related News