เลือกตั้งและการเมือง

‘แสนสิริ’ ออกแถลงการณ์ชี้แจงเรื่อง 'นอมินี' ปมซื้อที่ดินซอยทองหล่อ ชี้เป็นคำพูดบิดเบือนของ 'ชูวิทย์'

โดย nattachat_c

17 ส.ค. 2566

105 views

วานนี้ (16 ส.ค. 66) 'แสนสิริ' ได้เผยแพร่ภาพและข้อความระบุว่า


แถลงการณ์ชี้แจงเพิ่มเติมเรื่องนอมินี กรณีการซื้อที่ดินซอยทองหล่อ โครงการ คุณ บาย ยู จากคำพูดบิดเบือนกล่าวอ้างของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เรื่องนอมินี


บริษัท แสนสิริ ยืนยันว่า บุคคลตามที่กล่าวอ้าง ได้แก่ น.ส. พินิช คำยศ, นายพีระพงษ์ ทานรัมย์, นายสมศักดิ์ มติยาภักดิ์ และ นายยงยุทธ ประกิ่ง ไม่ใช่นอมินี และ/หรือ ตัวแทนของบริษัท แสนสิริ บริษัทในเครือของแสนสิริ กรรมการ หรือ ผู้บริหารแต่อย่างใด บุคคลดังกล่าวเป็นคนของบริษัท เอ็น แอนด์ เอ็น แอสเซ็ท จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินตั้งแต่ปี 2551


ทั้งนี้ แสนสิริ ซื้อและโอนที่ดินแปลงนี้โดยตรง จากบริษัท เอ็น แอนด์ เอ็น แอสเซ็ท จำกัด เจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินไม่ใช่การซื้อผ่านตัวกลางหรือรับโอนหุ้นตามที่เป็นข่าว


และ แสนสิริไม่เคยให้กู้ยืมเงินแก่ผู้ขายแต่อย่างใด การจดจำนองเป็นการจำนอง เพื่อประกันการปฏิบัติตามสัญญาจะซื้อจะขายของผู้ขาย ซึ่งวงเงินจำนวน 1,000 ล้านบาท เป็นวงเงินที่ครอบคลุมราคาที่ดิน และค่าเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้น อันเนื่องมาจากการไม่ปฏิบัติตามสัญญาของผู้ขาย อย่างไรก็ตาม แสนสิริชำระเงินค่าที่ดินให้แก่ บริษัท เอ็น แอนด์ เอ็น แอสเซ็ท จำกัดครบถ้วน และได้รับโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินตามสัญญาเรียบร้อยถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

-------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ks-DNjhbYuw

คุณอาจสนใจ

Related News