เลือกตั้งและการเมือง

"บิ๊กตู่" ลั่นไม่ขอวิจารณ์-วิเคราะห์ "เศรษฐา" ออกตัวไม่เกี่ยวการเมืองแล้ว

โดย paranee_s

15 ส.ค. 2566

64 views

วันนี้ (15 ส.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงแนวทางการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงประจำปี ว่า ก็ยังไม่พิจารณา แนวทางก็คือแนวทาง โดยจะพิจารณาดูความเหมาะสม


ส่วนที่ใกล้เดือนตุลาคมและขณะนี้เองรัฐบาลใหม่ยังไม่สามารถจัดตั้งได้ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องดูความเหมาะสม อะไรที่ทำได้อะไรที่ทำไม่ได้ อะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ ก็ไว้ใจเราก็แล้วกันเนาะ อย่าให้เป็นปัญหามันมากไปกว่านี้เลย วันนี้การเมืองก็คือเรื่องของการเมือง เรื่องการทำงานของรัฐบาลก็อีกเรื่องหนึ่ง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มันต้องทำทุกวันอยู่แล้วเนาะ โอเค ขอบคุณ


เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่าวันนี้มีคนในพรรครวมไทยสร้างชาติมาหารือหรือขอคำแนะนำอะไรหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำอะไรหรอก เขาก็มีอุดมการณ์ของเขาอยู่แล้วก็ว่ากันไปตามกระบวนการ เขาก็มีสิทธิ์ของหัวหน้าพรรค ของการทำงานของแต่ละพรรค สส.เขาก็คุยกันอยู่แล้ว ก็บอกแล้วไง อย่าเอาเราไปยุ่งตรงนี้นะ


ส่วนมองแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยอย่างไร พลเอกประยุทธ์ ถามกลับว่า ไม่ได้ดูอะ ใครหรอ ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่าเป็นมี 2 คน ชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน พลเอกประยุทธ์ ย้ำคำเดิมว่า ไม่ได้ดู ไม่ได้ดู ไม่ได้วิจารณ์ ไม่ได้วิเคราะห์อะไรทั้งสิ้น เพราะผมถือว่าผมไม่ได้เกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของพรรคการเมือง สส.ต้องคุยกัน เอาประเทศให้มันเดินหน้าไปให้ได้ก็แล้วกันนะ ไม่ได้ไปขัดแย้งอะไรกับใครอยู่แล้ว ขอบคุณทุกคนนะจ๊ะ สวัสดีจ่ะ


โดยพูดขณะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าว่าอย่าไปเบี่ยงเบนประเด็น ซึ่งคาดการณ์ได้ว่าในยุครัฐมนตรีอาจหมายความถึงการปรับหลักเกณฑ์ค่าตอบแทนเบี้ยผู้สูงอายุ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ