เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ รับชมวงโยธวาทิต อวยพรได้รับชัยชนะแข่งระดับนานาชาติ

โดย nutda_t

15 ส.ค. 2566

607 views

พลเอกประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีเต็มคณะ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี​ นายโกสินทร์ สืบประสิทธิ์วงศ์ นายกสมาคมวงโยธวาทิตแห่งประเทศไทย นำคณะวงโยธวาทิต โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี ตัวแทนประเทศไทยที่เข้าร่วมการแสดงในเทศกาลวงโยธวาทิต ระดับนานาชาติ ณ กรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย เข้าพบนายกรัฐมนตรี​ บริเวณหน้าเสาธง ด้านข้างตึกสันติไมตรี


โดยภายหลังการรับชมการแสดงของวงโยธวาทิต​ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหลวงปู่ทวด​วาระ​ 108 ปี​ อาจารย์ทิม​ วัดช้างให้​ ตอกเลขด้านหลัง​ พร้อมกับระบุว่า ขอบคุณ​ทุกคน ความพร้อมเพียง ความตั้งใจของพวกเราทุกคน เป็นที่น่าชื่นชมยินดีเป็นอย่างยิ่ง


โดยนายกรัฐมนตรี​ กล่าวต่อว่า​ ตนขอเป็นกำลังใจในนามของรัฐบาล​ แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน สิ่งสำคัญที่สุดคือเราเป็นทูตวัฒนธรรม สร้างความเป็นมิตรภาพระหว่างเรากับเกาหลีใต้ บ้านเมืองของเขา เราก็ไปมองดู เขาเป็นอย่างไร ประเทศชาติเขาเป็นอย่างไร ในวันข้างหน้าเราจะอยู่กันอย่างไร จะเดินหน้าไปได้อย่างไร หลายอย่างดี หลายอย่างต้องกลับมาแก้ไข ขอให้ผู้ชายดูแลผู้หญิงเป็นสุภาพบุรุษ ร้อนไหม ร้อนเท้าไหม เห็นใจเด็กๆ ขอบคุณทุกคน ขอให้ประสบความสำเร็จ ปลอดภัยในการเดินทาง ระมัดระวัง หน้ากากใส่ได้ก็ใส่


โดย นายกรัฐมนตรี ยังอวยพรขอให้รับชัยชนะกลับมา คนไทยส่งกำลังใจไปให้ ทุกอย่างเราไม่เคยหลุดออกจากโลกใบนี้​ ไม่ว่าจะดนตรี เราก็มีทั้งหมด มีอยู่เพลงหนึ่ง วันนี้กำลังฮิตในติ๊กต็อกหรืออะไรสักอย่าง ที่ต่างประเทศเขาทำมีเพลงไทยใส่เข้าไป คือเพลงค้างคาวกินกล้วย​ รู้จักหรือไม่เพลงนี้ เป็นเพลงสมัยโบราณ นั่นคือยุคใหม่ของเรา​ เราต้องสร้างความรับรู้แบบนี้ ขอให้ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลกลับมา​ แต่นายกฯให้รางวัลตอนนี้ ให้ความชื่นชมยินดี ผลจะออกมาอย่างไรก็แล้วแต่ แต่เราก็ภูมิใจในความเป็นไทยของเรา แสดงออกให้เต็มที่


โดยภายหลังถ่ายรูปร่วมกันกับคณาจารย์และนักเรียนวงโยธวาทิต ได้มีอาจารย์ผู้ฝึกสอนนำหนังสือมาเหนือเมฆ ให้นายกรัฐมนตรีเซ็น โดยกล่าวว่าตนเป็น FC​ หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินมายังห้องสีเหลือง ที่ตึกสันติไมตรีอย่างอารมณ์ดี โดยทักทายสื่อมวลชน ว่าสวัสดีจ๊ะลูก


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถาม นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐ​วิภาค​ เลขาธิการนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าได้มีการนัดหารือกับพรรคเพื่อไทยแล้วหรือไม่ โดยนายพีระพันธุ์​ ไม่ได้ตอบคำถามแต่อย่างใด​ เพียงแต่หันมาฟังคำถามเท่านั้น


ขณะที่ พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธตอบคำถามทิศทางการโหวตนายกรัฐมนตรีให้กับพรรคเพื่อไทย จะเป็นมติพรรคหรือไม่ ภายหลังนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และกรรมการบริหารพรรค พปชร. ออกมาระบุว่า จะโหวตไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด


และเมื่อถามว่า การแบ่งโควตาคณะรัฐมนตรี จะต้องเสร็จสิ้นก่อนโหวตนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถาม


เมื่อถามย้ำว่า อยากได้ยินจากปาก พล.อ.ประวิตร ว่าจะร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ก็ไม่ได้ตอบคำถามเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ประยุทธ์จันทร์โอชา

คุณอาจสนใจ

Related News