เลือกตั้งและการเมือง

'ไผ่ ลิกค์' ยัน พปชร.โหวตหนุนนายกฯเพื่อไทย ขีดเส้นใต้ร้อยเส้น ต้องการให้ประเทศเดินหน้า

โดย passamon_a

14 ส.ค. 2566

58 views

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.66 นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ว่า เรายืนยันคำพูดเดิมทั้งหมด และสิ่งที่ยืนยันชัดเจนเรามีความประสงค์อยากให้จัดตั้งรัฐบาลให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาประชาชน เราอยากผลักดันนโยบายบางส่วนที่หาเสียงไว้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ซึ่งมีหลายนโยบายที่ดีได้ทำบ้าง เรารู้เพราะเราได้พบปะกับชาวบ้าน เราก็อยากให้นโยบายเป็นจริง


เมื่อถามว่า เวลานี้เท่ากับเป็นการประกาศได้เลยหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย นายไผ่ กล่าวว่า ยืนยันคำพูดเดิมว่าไม่ได้คาดหวัง ไม่มีข้อแม้อะไรใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ได้จะบอกว่าจะต้องทำอะไร จะได้ร่วมหรือไม่ได้ร่วมรัฐบาล แต่เราก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าเราไม่ได้อยากเป็นรัฐบาล ขอขีดเส้นใต้ร้อยเส้นเลยว่า เราต้องการให้ประเทศเดินหน้าจริง ๆ เราไม่ได้มีข้อแม้ว่าจะได้เป็นหรือไม่ได้เป็นรัฐบาล ได้ที่นั่งตรงไหน ถ้าทำอย่างนั้นโดยนำมาต่อรอง ตนว่าไม่ใช่สิ่งสวยงาม


เมื่อถามว่า ก่อนโหวตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐต้องมีมติพรรคเป็นทางการก่อนหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องในวันที่ 15 ส.ค. ที่จะมีการประชุมพรรค เรื่องนี้จะมีความชัดเจนมากขึ้นอย่างไร


เมื่อถึงถามกระแสข่าวโควตารัฐมนตรี โดยมีสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐด้วย นายไผ่ กล่าวว่า เป็นการคาดเดากัน อย่างที่ตนพูดไม่อยากเปิดประเด็นใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะอยากให้เดินหน้ากันไปก่อน สำหรับคนที่จะมาต่อต้านมาโจมตีเรา อยากจะให้มองว่ายังไงการที่มีรัฐบาลของเพื่อไทย เป็นรัฐบาลที่มีอำนาจเต็มย่อมดีกว่ารัฐบาลที่ไม่มีอำนาจ การออกมาประท้วงยังมีเวลาอีกเยอะแยะมากมาย ตัดสินกันที่การกระทำก่อนดีกว่า


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/c1KT7OGpS30

คุณอาจสนใจ

Related News