เลือกตั้งและการเมือง

"เรืองไกร" ร้อง ปธ.สภาฯ สอบ "จิรัฏฐ์" สส.ก้าวไกล เคยผ่านการเกณฑ์ทหารโดยชอบหรือไม่

โดย paranee_s

13 ส.ค. 2566

4.5K views

วันที่ 13 สิงหาคม 2566 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา และอดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งหนังสือถึง ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านไปรษณีย์ ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เคยผ่านการเกณฑ์ทหารโดยชอบ หรือไม่ อย่างไร


โดยใจความส่วนหนึ่งระบุว่า เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566 ได้รับข้อมูลเบื้องต้นว่า ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกำลังมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหารของนายจิรัฎฐ์ ทองสุวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ว่าเคยผ่านการเกณฑ์ทหารโดยชอบ หรือไม่ อย่างไร


และจากกรณีดังกล่าว จึงมีเหตุอันควรขอให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ว่าเคยผ่านการเกณฑ์ทหารโดยชอบ หรือไม่ อย่างไร


ทั้งนี้ ขอให้จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ได้ชี้แจงด้วยตนเองในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม 2566 ตามระเบียบวาระที่ 7 เรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี) และแสดงหลักฐานเพื่อพิสูจน์ตนเองว่าได้เคยผ่านการเกณฑ์ทหารโดยชอบ หรือไม่ อย่างไร เนื่องจากนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ เคยมีป้ายหาเสียงส่วนหนึ่งว่า "ไม่ต้องมีใคร จับใบดำ-ใบแดง อีกต่อไป" หรือ "ไม่ต้องมีใคร เป็นทหาร ถ้าไม่อยากเป็น"


ด้านนายจิรัฏฐ์ สส. ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว ยืนยัน เคยผ่านการจับใบดำ-ใบแดงแล้ว โดยมีหลักฐานเอกสารที่ออกในวันจับใบดำ-ใบแดงเป็นเครื่องยืนยัน และตนเองพร้อมให้ตรวจสอบ เผยไม่เห็นด้วยการนำคุณสมบัติของ สส. มาโจมตีซึ่งกันและกัน เนื่องจากหากการนำคดีเก่า ๆ มาโจมตีกัน มันหมายถึงคนเราไม่สามารถแก้ตัว หรือปรับตัวได้เลยหรือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ