เลือกตั้งและการเมือง

“เพชร กรุณพล” ถาม “พี่ศรี” ดูกล้องวงจรปิดหรือไม่ ก่อนร้อง ปม สส. ก้าวไกล ทะเลาะวิวาท

โดย paranee_s

13 ส.ค. 2566

1.3K views

วันนี้ (13 ส.ค. 2566) นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ส่งคำร้องไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ไต่สวนเอาผิด นายจรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ฐานฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง หลังมีเหตุทะเลาะวิวาทกลางร้านอาหารย่านเอกมัย 12


นายกรุณพล กล่าวว่า ต้องถามว่านายศรีสุวรรณ ได้ดูกล้องวงจรปิดหรือไม่ และการอยู่ในร้านหลังปิดร้านเป็นความผิดของคนใช้บริการหรือเปล่า หากไม่ทราบตนจะส่งหนังสือกฎหมายไปให้อ่าน หากดูจากกล้องวงจรปิดก็จะเห็นว่าอยู่ในช่วงเก็บร้าน “เป็นไปไม่ได้ที่พอตี 2 ปุ๊บ แล้วทุกคนออกจากร้านเกลี้ยงไม่เหลือซักคน ไม่มีในโลกนี้หรอก ส่วนการใช้ความรุนแรงก็เห็นอยู่ว่า เราไม่ได้เป็นผู้ใช้ความรุนแรงก่อน เราป้องกันตัว สมควรแก่เหตุ ซึ่งคนที่เริ่มใช้ความรุนแรง เราก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร สส.ก็เป็นคน คนถูกทำร้ายร่างกายย่อมมีอารมณ์ ขนาดนายศรีสุวรรณ โดยต่อยหน้า 2 ทียังวิ่งหัวซุกหัวซุนเลย แต่หาก ป.ป.ช. เห็นว่าผิดก็ว่าไปตามผิด ทางพรรคก้าวไกลไม่มีปัญหาอยู่แล้ว” นายกรุณพลกล่าว


เมื่อถามว่า ในส่วนของพรรคก้าวไกล จะมีการดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร นายกรุณพลกล่าวว่า เบื้องต้นทางพรรคจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาถามว่าเหตุการณ์เกิดมาจากอะไร แต่จากกล้องวงจรปิดเราก็เห็นชัดว่าเป็นการป้องกันตัว และเจ้าหน้าที่ของพรรคคือคนกลุ่มเดียวกัน ไม่ได้เป็นไปตามข่าวที่ระบุว่า เป็นการแย่งผู้หญิง ซึ่งคู่กรณีเป็นใครก็ไม่ทราบ “จะให้เราทำอย่างไร ก็งงกับนายศรีสุวรรณเหมือนกัน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ