เลือกตั้งและการเมือง

‘ภูมิธรรม’ ย้ำขอโทษ ‘ก้าวไกล’ ผ่านสาธารณะแล้ว – ตัวตึงก้าวไกล ซัดกลับ “ไปขอขมาประชาชนนู่น”

โดย petchpawee_k

10 ส.ค. 2566

14 views

“ภูมิธรรม” ย้ำ ขอโทษ “ก้าวไกล” ผ่านสาธารณะแล้ว บอกอะไรที่ผิดพลาดก็พร้อมขอโทษให้ประเทศเดินหน้า ลั่น ไม่นานคงได้ทราบจะกลับมาจับมือหรือไม่ ด้าน สส.ก้าวไกล ซัดกลับ ไม่ต้องมาขอขมาหรอก ไปขอขมาประชาชนนู่น 


วานนี้ 9 สิงหาคม 2566 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินทางกลับที่ทำการพรรค ภายหลังเข้าหารือกับแกนนำพรรคก้าวไกลที่อาคารไทยซัมมิท ถึงการพูดคุยในวันนี้ได้ขอโทษพรรคก้าวไกลหรือไม่ นายภูมิธรรม ตอบว่า ตนเองได้แจ้งไปว่า ได้ขอโทษต่อสาธารณะแล้ว อะไรที่คิดว่าทำให้เกิดการผิดพลาดก็พร้อมขอโทษ เพื่อให้ประเทศเดินหน้า ทุกอย่างได้พูดคุย และทุกคนไปช่วยกันคิดต่อ


เมื่อถามว่าหลังจากนี้มีโอกาสกลับไปจับมือกับพรรคก้าวไกลอีกครั้งหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า อีกสักครู่ไม่นานคงได้ทราบ และการได้พูดคุยถือเป็นเรื่องที่ดี


ขณะที่เสียงจากทางฝั่ง สส.ก้าวไกล ในโลกออนไลน์ ดูจะดุเดือดเล็กน้อย เริ่มที่  พ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ อดีต ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า


“มุกใหม่ จะมาโทษก้าวไกล ว่าการที่ก้าวไกลจะไม่โหวตให้ ทำให้จำเป็นต้องจับกับ 2 ลุง เหมือนกับมาโทษก้าวไกลว่าไม่ถอยเรื่อง 112 ก็เลยจำเป็นต้องเอาก้าวไกลออกจากพรรคร่วมรัฐบาล จริงๆ คือ พวกคุณจะจับมือกันอยู่แล้ว ตั้งแต่แรก แล้วหาข้ออ้างไปเรื่อย”


ขณะที่ นางสาวพุธิตา ชัยอนันต์ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 4 พรรคก้าวไกล ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “ไม่ต้องขอขมาก้าวไกลหรอก ไปขอขมาประชาชนนู่นค่ะ แล้วก็เลิกเรียกประชาชนว่า ”ด้อมส้ม” “ด้อม”นู่นนี่ ในเชิงลดทอนคุณค่าพวกเขาได้แล้ว เขาคือ “ประชาชน” ไม่ว่าจะชื่นชอบพรรคไหนก็ตาม ” พวกเขาคือประชาชนที่พวกคุณต้องแคร์”


ซึ่งโพสต์ดังกล่าว แฟนคลับก้าวไกลต่างเข้ามาชื่นชมความเห็นของนางสาวพุธิตา อย่างไรก็ตามก็มีบางคนบอกว่าที่มาของคำว่าด้อมส้ม มาจากแฟนคลับของพรรคก้าวไกลรียกกันเอง


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zjPecdm_Nj8

คุณอาจสนใจ

Related News