เลือกตั้งและการเมือง

"เชาวฤทธิ์" เผยไม่ติดขัด หากเพื่อไทย เชิญพรรคขั้วรัฐบาลเดิมร่วมรัฐบาล

โดย nutda_t

9 ส.ค. 2566

81 views

นายเชาวฤทธิ์ ขจรพงศกีรติ หัวหน้าพรรคพลังสังคมใหม่ กล่าวถึงการแถลงร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยวันนี้ ว่าไม่มีเงื่อนไขใดๆ และยินดีให้สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้โดยเร็วที่สุด พร้อมระบุว่าไม่ติดขัด หากมีการเชิญพรรคในขั้วรัฐบาลเดิมเข้าร่วม เพราะสิ่งที่พรรคเพื่อไทยดำเนินการคือการละลายพฤติกรรมความขัดแย้ง เอาศัตรูมาเป็นมิตร ที่สำคัญทำให้มีเสียงสนับสนุนเพียงพอ ซึ่งส่วนตัวว่าจะสามารถเดินหน้าตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ ส่วนจะเชิญพรรคใดบ้างนั้น ถือเป็นสิทธิของพรรคเพื่อไทย และยืนยันว่าเสียงของรัฐบาล ประมาณ 260 กว่าเสียง ไม่ได้มีเสียงปริ่มน้ำ หากเทียบกับรัฐบาลชุดก่อน ที่มี 255-256 เสียง อีกทั้งมองว่ารัฐบาลจะอยู่ได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาลจะขัดแย้งกันหรือไม่

เมื่อถามว่ากรณี นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย มีประเด็นถูกร้องเรียน กังวลหรือไม่จะโหวตไม่ผ่านอีก นายเชาวฤทธิ์ ย้ำว่า ตนไม่กังวล และคิดว่านายเศรษฐา ก็ไม่กังวลกับการร้องเรียนดังกล่าวเช่นกัน จึงไม่ได้ติดใจกับอะไรกับเรื่องนี้

เมื่อถามว่าพรรคก้าวไกล ควรโหวตสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายเชาวฤทธิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องภายในของพรรคก้าวไกล ซึ่งทราบว่ามีการสอบถามความเห็น และอยู่ที่เอกสิทธิ์ของสส.

คุณอาจสนใจ