เลือกตั้งและการเมือง

"บิ๊กตู่" ลั่น คดีเหมืองทองอัคราจบแล้ว ขออย่าเอาเรื่องขึ้นมาใหม่

โดย paranee_s

8 ส.ค. 2566

1.1K views

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เมื่อเช้าก็มีหลายเรื่องที่มาพบปะกันก่อนการประชุม ซึ่ง 5 กลุ่มงานก็แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้า สาธารณะโดยเฉพาะการใช้เอไอในด้านการแพทย์และสาธารณสุข


ซึ่งเป็นการนำนโยบายของรัฐบาลของผมไปปฏิบัติ นี่คือประเทศไทยเราเดินหน้ามาพอสมควร เกี่ยวกับกฎหมายคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) กฎหมายจัดหาที่ดินทำกินต่างๆ และมีการรายงานเพื่อพิจารณาเห็นชอบในหลักการ และในการทำงานที่ผ่านมามีการดูแลเรื่องที่อยู่อาศัยของประชาชน ที่ทำกินโดยอาศัยกลไก คทช. เกี่ยวพันกับการทำงานหน่วยงานกระทรวงด้วย ซึ่งเราได้ดูแลมานานแล้ว วันนี้ก็จัดสรรที่ดินทำกินได้มากพอสมควร ก่อนที่จะย้ำว่ามีที่ดีทำจริงของรัฐอยู่แต่แบ่งให้เช่า ซึ่งน่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด


ส่วนปัญหาประเด็นเมืองทองอัครา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เป็นเรื่องที่จบไปตั้งนานแล้ว เขารับทราบไปแล้วนิ ฉะนั้นเรื่องอะไรที่จบไปแล้วอย่าเอาขึ้นมาใหม่เลย เราก็ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผลิตทองคำครบวงจรไปแล้ว พร้อมยืนยันว่าเขาชี้แจงไปแล้ว แล้วจริงๆ เป็นเรื่องที่หน่วยงานเค้าดำเนินการไปแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  คดีเหมืองทองอัครา

คุณอาจสนใจ