เลือกตั้งและการเมือง

"บิ๊กตู่" บอกบ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้าต่อให้ได้ ปัดตอบเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว

โดย nutda_t

8 ส.ค. 2566

29 views

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี​ โดยก่อนการประชุม หน่วยงานต่างๆนำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี​ เพื่อประชา​สัม​พัน​ธ์กิจกรรมต่างๆของกระทรวง​

โดย นายอนุชา นาคาศัย​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะผู้บริหารสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานผลการดำเนินงานโครงการโคล้านครอบครัว และกิจกรรมการกระตุ้นและพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก​ ซึ่งภายหลังการเยี่ยมชมนิทรรศการ​ ผู้สื่อข่าวได้ให้ พลเอกประยุทธ์​ ลองสะพายกระเป๋าผ้า​โชว์ ซึ่งทำจากมูลโค​ นายกรัฐมนตรี​ จึงกล่าวแซวว่า​ "สะพายโชว์แล้วอุดหนุนหรือเปล่า​ ขอให้ช่วยกันอุดหนุนด้วยนะ กระเป๋านี้ทำมาจากมูลโค​" พร้อมกับระบุว่า​ เราใช้ประโยชน์จากโคตั้งแต่เนื้อจนถึงมูลนำมาทำกระเป๋า​ เพื่อเพิ่มมูลค่า​ ตอนนี้เราต้องเร่งทำตลาดให้มากขึ้น ซึ่งขณะนี้สินค้าไม่พอขาย ก่อนที่จะชี้ไปยังแบล็กดรอป ที่เป็นรูปนายกรัฐมนตรีถ่ายกับโคในโครงการโคล้านตัว ว่า "ทำจากตัวนี้หรือเปล่า​" ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะจากบรรดารัฐมนตรี โดยระบุว่า นี่คือวิธีแก้ไขปัญหาความยากจนของเรา ต้องมีอาชีพ มีรายได้ ทุกอย่างต้องร่วมมือกันทั้งตนเองและภาครัฐ

ขณะเดียวกัน พลเอกประยุทธ์ ยังได้กล่าวแซวผู้สื่อข่าวว่า เห็นในเวทีอื่นบ่อยนะคนนี้ ใช่ไหม ไปทุกเวทีเลยเนอะ พร้อมยังพูดอีกว่า ขอให้ช่วยกันนำเสนอข่าวให้มันดีๆ บ้าง บ้านเมืองมันต้องไปต่อ ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าต่อไปให้ได้


ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ ยังปฏิเสธตอบคำถามว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ จะมีการนำคณะอวยพรวันเกิดล่วงหน้า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 11 ส.ค. รวมทั้งไม่ตอบถึงเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ประยุทธ์จันทร์โอชา ,บิ๊กตู่

คุณอาจสนใจ

Related News