เลือกตั้งและการเมือง

'ลอรี่ พงศ์พล' ย้อนวิโรจน์ "ว้าย มา 5 คน" งัดข้อมูลตีแสกหน้า ก้าวไกลก็เคยร่วมเล่นเกมล่มสภา

โดย passamon_a

7 ส.ค. 2566

991 views

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.66 นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็น กรณีที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ร้องว้ายกลางสภา พร้อมแซว สว. มาร่วมประชุมแค่ 49 คน ทำให้องค์ประชุมร่วมกันของรัฐสภาไม่ครบ จึงไม่สามารถเปิดการประชุมได้ มีใจความตอนหนึ่ง ดังนี้


"สภาล่มใช้เงินเท่าไหร่? คอนเทนต์เอาหล่อ แต่พฤติกรรมที่ทำไว้สวนทาง ตามกมลสันดาน (DNA) แบบฉบับพรรคก้าวไกล ..เมื่อ สส.พรรคท่านนึงออกมาทวงความเป็นธรรม ว่าสภาล่มวันที่ 4 ส.ค.66 ทำให้มีค่าเสียหาย (เชิงโน้มน้าวให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์ สส./สว. ฝั่งอื่น)


ในฐานะที่ตัวผมนั้นเคลื่อนไหวกับภาคปชช. เสนอเรื่องแก้สภาล่มมาโดยตลอด ..ขอตีแสกหน้าด้วยข้อเท็จจริง ดังนี้

1) ความเป็นจริง การประชุมของรัฐสภา 4 ส.ค.66 "ไม่ได้ล่ม" แต่เป็นประธานสภาใช้สิทธิปิดประชุมตามข้อบังคับการประชุม ต้องศึกษาให้ถี่ถ้วนก่อนทำคอนเทนต์ เพราะอาจพาพี่น้องที่แชร์เป็นหมื่นให้เข้าใจข้อมูลอย่างบิดเบือน

2) พรรคที่คุณอาศัยอยู่นั่นเอง เป็นเหตุปัจจัยทำให้สภาล่มนับครั้งไม่ถ้วนในสมัยประชุมที่25 (จำนวนล่มทั้งหมดราว 20-22 ครั้ง) ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่เป็นฝ่ายค้าน


ช่วงแรกผมนับถือเพราะมีสปิริตรักษาองค์ประชุม แต่พอกฎหมายฝั่งตัวเองโดนโหวตตกไป ท่าทีของก้าวไกลก็เปลี่ยน และเล่นเกมการเมืองเก่า ๆ ทำให้สภาล่มเหมือนพรรคที่คุณด่าเค้า ..พรรคคุณแสดงตนครั้งละ 5 คน จาก สส.ตัวเอง 51 คนแบบนี้ ผมนับได้ไม่ต่ำกว่าครึ่ง ตีไปกลม ๆ 11 ครั้ง (อาจมากกว่าหรือน้อยกว่านี้นิดหน่อย) ค่าเสียหาย 4.18 ล้านบาท/ครั้ง รวมมูลค่าเสียหายกว่า 45.9 ล้านบาท สุดท้ายฝากบอกท่านโรจน์ อย่าไปแซว สว. เค้าเลยครับ มาแค่ 49 คน เพราะ สส.พรรคคุณสมัยที่แล้วอาการหนักกว่า จนต้องอุทานดัง ๆ ว๊าย มา 5 คน!!!"


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rRDP8kUeN2s

คุณอาจสนใจ

Related News