เลือกตั้งและการเมือง

'อดิศร' แนะ 'ณัฐชา' ซื้อต่างหูมาใส่ อย่าหูเบาเชื่อคนปล่อยข่าวสกปรก ย้ำเพื่อไทย-ก้าวไกล "เราเป็นข้าวต้มมัด"

โดย petchpawee_k

2 ส.ค. 2566

1.1K views

วานนี้ (วันที่ 1 ส.ค.) นายอดิศร เพียงเกษ สส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.กทม. ในฐานะรองเลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ระบุถึงกระแสข่าวพรรคก้าวไกลพร้อมยกมือให้แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และพร้อมเป็นฝ่ายค้าน เป็นการปล่อยข่าวที่สกปรกจากพรรคเพื่อไทย ว่า ตนไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว แต่พรรคเพื่อไทยตรงไปตรงมา การสนับสนุนพรรคก้าวไกลในการโหวตแคนดิเดตนายกฯของพรรคก้าวไกล ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยทำอย่างตรงไปตรงมา 141 เสียงไม่เคยบกพร่อง เราสนับสนุนพรรคก้าวไกลอย่างไม่มีข้อกังขา


เมื่อนายณัฐชา ออกมาวิพากษ์วิจารณ์พรรคเพื่อไทยเช่นนี้ ก็อยากเสนอให้ไปซื้อต่างหูมาใส่หน่อย อย่างเพิ่งปลงใจเชื่ออะไร สักแต่ว่ามีคนพูดให้ฟัง อยากให้กลับไปอ่านกาลามสูตร ของพระพุทธองค์ที่ระบุอย่าเชื่อเพราะฟังตามๆ มา เพื่อไทยและก้าวไกลไม่มีปัญหาต่อกันตามที่คนเคยพูดว่า เราเป็นข้าวต้มมัด มีตอกคือประชาชนมามัดเราไว้ด้วยกัน ต่างหูราคาไม่แพงขอให้ซื้อมาใส่


เมื่อถามถึงกรณีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล วิจารณ์ว่า พรรคเพื่อไทยบอกสื่อจะนัดหารือ 8 พรรควันไหนแต่ไม่ยอมบอกแกนนำพรรคก้าวไกล หากจะผลักก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้านก็ขอให้พูดออกมาตรงๆ นายอดิศร กล่าวว่า ตนไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์อะไร ตอนที่พรรคก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลก็เลื่อนการประชุม 8 พรรคร่วม เช่นเดียวกัน ก่อนวิจารณ์คนอื่นก็อยากให้ดูตัวเอง ตนไม่ถือสาเพราะนางอมรัตน์ พูดแบบตบแล้วจูบตลอด แต่ขอให้เลิกซะอย่าไปกล่าวหาคนอื่นเช่นนี้เพราะหนึ่งนิ้วที่ชี้ใส่คนอื่นอีกสามนิ้วคือการชี้ใส่ตัวเอง และควรไปหาซื้อกระจกเงามาไว้ส่องตัวเองตื่นเข้ามาจะได้รู้จัดตัวเองรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/o_62hHbK64w

คุณอาจสนใจ

Related News