เลือกตั้งและการเมือง

ตร.ทางหลวงสกัดจับรถน้ำมันเถื่อน 'บิ๊กสรรพสามิต' โทรขอให้ปล่อย ด้าน 'วิโรจน์' จี้หาตัวนายใหญ่

โดย nattachat_c

7 มิ.ย. 2566

1.5K views

วานนี้ (6 มิ.ย. 66) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. พ.ต.ต.พุทธางกูร เรืองธรรม สว.ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ประจวบคีรีขันธ์ เข้าจับกุมนายสมบัติ อายุ 47 ปี


พร้อมของกลาง รถบรรทุก บรรทุกน้ำมันดีเซลเถื่อน 15,000 ลิตร บริเวณริมถนนเพชรเกษม ทล.4 กม.308 ขาเข้า ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์


ทั้งนี้ ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่รับแจ้งเบาะเเสว่าจะมีการลักลอบขนน้ำมันเชื้อเพลิงเถื่อนจากภาคใต้เข้าสู่พื้นที่ กทม. เพื่อนำมาส่งต่อปั้มน้ำมันต่างๆ ในพื้นที่ กทม. และเขตปริมณฑล โดยใช้รถบรรทุกพ่วงเป็นพาหนะ จึงจัดกำลังเฝ้าติดตาม


กระทั่ง พบนายสมบัติขับรถบรรทุก ลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง จึงส่งสัญญาณให้หยุดก่อนเข้าตรวจสอบถังบรรจุน้ำมันท้ายรถ พบน้ำมันดีเซลจำนวนมาก ซึ่งไม่มีเอกสารระบุใบกำกับการขนส่งจริง และไม่มีใบกำกับภาษี จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง


พร้อมกับนำตัวนายสมบัติมาดำเนินคดีข้อหา “มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี” นำตัวส่ง สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีต่อไป


รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ระหว่างการตรวจสอบน้ำมันดีเซลของกลางอยู่นั้น มีเจ้าหน้าที่สรรพสามิตระดับสูงรายหนึ่ง โทรศัพท์มาหาเจ้าหน้าที่สรรพสามิตที่ร่วมจับกุม เพื่อขอให้ปล่อยรถบรรทุกคันดังกล่าว อ้างว่าเป็นของพรรคพวก แต่เจ้าหน้าที่ได้ตอบปฏิเสธไป โดยขณะนี้ ทางบก.ปปป.อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบก็จะมีการเอาผิดเพิ่มเติมด้วย

-----------

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ได้โพสต์ข้อความว่า


[ บิ๊กสรรพสามิต ที่โทรมาขอให้ปล่อยรถบรรทุกน้ำมันเถื่อน คือใคร ]


วันนี้ตำรวจทางหลวงได้เข้าจับกุมรถบรรทุกน้ำมันเถื่อน พร้อมของกลางรถบรรทุก ทะเบียน 70-3694 มหาสารคาม ส่วนพ่วงทะเบียน 70-2182 มหาสารคาม บรรทุกน้ำมันดีเซลเถื่อน 15,000 ลิตร


ประเด็นที่สังคมสงสัย และไม่พอใจอย่างมาก ก็คือ ระหว่างการตรวจสอบน้ำมันดีเซลของกลางอยู่นั้น มี "เจ้าหน้าที่สรรพสามิตระดับสูง หรือบิ๊กสรรพสามิต" รายหนึ่ง โทรศัพท์มาหาเจ้าหน้าที่สรรพสามิตที่ร่วมจับกุม เพื่อขอให้ปล่อยรถบรรทุกคันดังกล่าว อ้างว่าเป็นของพรรคพวก แต่เจ้าหน้าที่ได้ตอบปฏิเสธกลับไป


กรณีนี้ ต้องชื่นชมท่านอธิบดีกรมสรรพสามิต ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ และท่านผู้บังคับการ ปปป. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการสั่งหาตัว "บิ๊กสรรพสามิต คนดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ซึ่งผมเชื่อว่า ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นอะไร เผลอๆ ตอนนี้ท่านอาจจะทราบแล้วก็ได้


ผมจึงขอให้ท่านอธิบดีกรมสรรพสามิต และท่านผู้บังคับการ ปปป. กรุณาแถลงให้ประชาชนทราบด้วยว่า "บิ๊กสรรพสามิต" ที่เหิมเกริมคนนั้นเป็นใคร และขอให้สอบสวนขยายผล ไปถึงบิ๊กสรรพสามิต คนดังกล่าวด้วย และในกรณีที่พบหลักฐาน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับผลประโยชน์จากพ่อค้าน้ำมันเถื่อน ก็ควรต้องดำเนินคดีอาญาอย่างเด็ดขาด รวมทั้งส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ง. ให้ดำเนินการยึดทรัพย์ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

--------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QvmhEIIaYkc

คุณอาจสนใจ

Related News