เลือกตั้งและการเมือง

'ประยุทธ์' โนคอมเมนต์ หันหลังให้การเมืองหรือไม่ - 'ประวิตร' บอกคะแนนไม่ถึงนั่งผู้นำฝ่ายค้าน

โดย passamon_a

17 พ.ค. 2566

344 views

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.66 หลังการประชุม ครม.แล้วเสร็จ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินมาถามหา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่บริเวณประตูข้างตึกสันติไมตรี ว่า พี่จะกลับบ้านหรือเข้าไปพรรค พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า จะเข้าบ้านก่อน (มูลนิธิป่ารอยต่อ) พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวตอบกลับพร้อมกับยิ้ม ว่า ไปพักผ่อนก่อนนะ ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน


ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามใด ๆ สื่อมวลชน แต่บอกแค่ว่าได้พบ และคุยกับนายกฯแล้ว ทำไมจะไม่คุย


ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ แถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า วันนี้เรายังคงทำหน้าที่เป็นรัฐบาล ทำหน้าที่เราต้องทำต่อไปให้ดีที่สุด ผมขอกล่าวในนามของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลถึงประชาชนทุกคนที่เคารพ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น ผมขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจในการทำงานกับผมและรัฐบาลมาตลอด วันนี้ทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่า ได้ผ่านการเลือกตั้งตามกระบวนการของระบอบประชาธิปไตยมาแล้ว ตนขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเอง และขอแสดงความยินดีกับทุกพรรคการเมือง ที่ได้รับคะแนนเสียงจากประชาชน


จากนี้ไปก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนของการจัดการจัดตั้งรัฐบาล ก็ยินดีและจากนี้ไปขอให้คนไทยทุกคนช่วยกัน สร้างความรักความสามัคคี กับประเทศชาติ โดยปราศจากความขัดแย้ง มุ่งในการพัฒนาชาติบ้านเมืองกันต่อไป เพื่อให้เกิดความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน ยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติให้มั่นคงและปลอดภัย เพื่อความเจริญและความปลอดภัยของประเทศชาติ และเพื่อของคนไทยทุกคน สำหรับผมในระหว่างที่รอรัฐบาลใหม่ก็ปฏิบัติหน้าที่ในนามนายกรัฐมนตรีต่อไปให้ดีที่สุด


เมื่อถามว่าหลังจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะหันหลังให้การเมืองเลยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีได้ยิ้มให้กับสื่อมวลชน พร้อมกับกล่าวว่า โนคอมเมนต์ (No Comment) และเดินออกจากโพเดียมในทันที


เมื่อถามต่อ มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะจับมือกับพรรครัฐบาลเดิม เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง และลอยแพพรรคก้าวไกล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบหล่ะจ๊ะ ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าในทันที


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าที่เรียบเฉย และหมุนแหวนอยู่ตลอดเวลาที่แถลงข่าว


ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ที่ได้พูดคุยอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ได้สอบถามว่าสบายดีไหม


ส่วน พล.อ.ประวิตร กำลังใจดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ก็สบายดี ไม่เครียดกับผลการเลือกตั้ง


ส่วนมีความพร้อมที่จะเข้าไปทำงานในสภา ในฐานะปาร์ตี้ลิสต์เบอร์หนึ่งของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ก็แล้วแต่


และเมื่อถึงขั้นตอนที่จะต้องโหวตนายกรัฐมนตรี จะโหวตให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล หรือไม่ ว่าให้ไปตามครรลองของสภา


ส่วนพร้อมเป็นผู้นำฝ่ายค้านหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า คะแนนยังไม่ถึง


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AQ4TSqZZqYQ

คุณอาจสนใจ

Related News