เลือกตั้งและการเมือง

"ธนกร" พอใจทุกเสียงที่มอบให้ เผยไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร "พล.อ. ประยุทธ์" ก็รับได้

โดย paranee_s

14 พ.ค. 2566

411 views

เมื่อเวลา 17.30 น. นายธนกร วังบุญคง แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติก กล่าวว่า ไม่ว่าคะแนนจะออกมาอย่างไรก็รับได้อยู่แล้ว โดยต้องรอผลคะแนนจริงด้วย ซึ่งผลโพลบางสำนักที่ออกมา พรรคร่วมรัฐบาลเก่าคะแนนดี


ส่วนจะร่วมจับมือกันจะตั้งรัฐบาลแข่ง หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ผลโพลน่าสนใจ เช่น บางโพลบอกพรรคภูมิใจไทยได้คะแนนจำนวนมาก ซึ่งโพลนั้นดูแล้วอาจเป็นไปได้ ถ้ารวมเสียงแล้วซีกเดิมก็มีโอกาสจะเป็นรัฐบาล และเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีลุ้น ยอมรับว่า ได้มีการพูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ ก่อนหน้านี้แล้ว ก็ไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ และเมื่อวานนี้หลังหาเสียงเสร็จได้มีการพูดคุยกับแกนนำและแสดงความรักต่อกัน


นายธนกร ได้ขอบคุณประชาชน เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่พล.อ.ประยุทธ์ ที่ลงหาเสียงด้วยตนเอง และไม่เคยทำมาก่อน ทำดีที่สุดแล้ว โดยหลังปิดหีบเลือกตั้ง ก็ยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกัน ซึ่งตนเองได้สะท้อนให้พลเอกประยุทธ์ได้ฟังว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้มีผู้สูงอายุออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก ซึ่งน่าจะเป็นนิมิตหมายที่ดี แต่เมื่อผลโพลออกมาเช่นนั้นก็ไม่เป็นไร


ส่วนผลโพลที่ออกมา พรรครวมไทยสร้างชาติอยู่ในอันดับ 3 และอันดับ 4 นายธนกร กล่าวว่า ก็พอใจเสียงที่มอบให้แก่พล.อ.ประยุทธ์ นั้นจึงเชื่อไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรพวกเราก็รับได้ และพล.อ ประยุทธ์ก็รับได้ ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว โพลก็คือโพล แต่ส่วนตัวก็มั่นใจเพราะมีข้อมูลบางส่วนที่ตัวเลขพรรคร่วมรัฐบาลขั้วเดิม ดูแล้วเป็นตัวเลขที่ดี


เมื่อถามย้ำว่าตัวเลขที่มีข้อมูล พรรครวมไทยสร้างชาติ จะได้ ส.ส.มากกว่าผลโพลที่ออกมาหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ก็อาจจะใกล้เคียงหรือมากกว่า แต่เมื่อดูตัวเลขซีกเดิม มั่นใจว่า มีโอกาสเป็นรัฐบาลได้


และเมื่อถามว่าย้ำอีกว่าข้อมูลที่มีได้จากพื้นที่ใด นายธนกร ระบุว่า ข้อมูลทางลับ แต่อย่างไรก็สบายใจ ไม่มีปัญหา ยินดีอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาไม่ว่าผลคะแนนจะออกมาอย่างไร พี่น้องคนไทยเลือกมาแล้วไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด


พร้อมกันนี้ ยังเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้ามาที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติในเวลา 18.30 น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ