เลือกตั้งและการเมือง

"ชูวิทย์" ขึ้นรถแห่ ตะโกน ไล่ "หนู" ออกไป บอกประชาชนสองข้างทางอย่าเลือกพรรคกัญชา

โดย kanyapak_w

13 พ.ค. 2566

441 views

"ชูวิทย์" ขึ้นรถแห่ ไล่ "เสี่ยหนู" ออกจาก กทม. ต่อต้านกัญชาเสรีวันนี้ (13 พ.ค.) เป็นโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ปรากฏว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยได้ปล่อยขบวนรถแห่ผู้สมัครหาเสียง ปรากฏว่า พอขบวนรถหาเสียงของพรรคภูมิใจไทย เมื่อมาถึงแยกจตุจักร พบรถของคุณชูวิทย์ เป็นรถแห่เหมือน รถ ส.ส. หาเสียง แต่ไม่ใช่ คนในรถ คือคุณ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎร์ขับรถตามขบวนรถหาเสียงของพรรคภูมิใจไทย โดยมีรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกุล อยู่ในขบวนด้วยคุณชูวิทย์ ก็ประกาศ ไล่หนู ออกไป ออกไป และบอกประชาชนสองข้างทาง ไม่ให้เลือกพรรคกัญชา


โดยจับไมค์ขึ้นรถแห่ ตั้งแต่แยกสะพานควาย เข้าถนนพหลโยธิน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สยาม สาทร และกำลังจะไปห้วยขวางทีมข่าวสอบถามคุณชูวิทย์ระหว่างอยู่บนรถตลอด ระบุว่า พรรคกัญชาเขาหาเสียงแต่ผมหาเรื่อง วันนี้ที่ออกมาปฏิบัติการไล่หมูหันเพราะหนูเป็นอันตรายกับกรุงเทพ หนูมีเชื้อกาฬโรค ไล่ให้กลับไปเมื่อสอบถามว่าเมื่อคืน คุณอนุทินปราศรัยใหญ่ มีการแผ่เมตตา ให้คุณชูวิทย์ และบอกว่า รับงานใครมา


คุณชูวิทย์บอกว่า “ผมจะฟ้อง 100 ล้าน” ผมไม่ได้รับจ้างใคร ผมรับจ้างประชาชน แบบนี้มากล่าวหาผม แล้วคุณอนุทินทำอะไรให้ประชาชนบ้าง


เมื่อถามว่า คุณอนุทิน นัดคุณชูวิทย์กินข้าวกัน คุณชูวิทย์บอกว่า ผมคนจนกินข้าวกับเขาไม่ได้ ผมกินส้มตำ ข้าวเหนียว คุณอนุทินกินไวน์ขวดละสองแสน ใครจะไปกินด้วย


นอกจากนี้ ยังพบว่า บางช่วงที่ขบวนของคุณชูวิทย์ ขับตามขบวนหาเสียงพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีชายใส่เสื้อสีน้ำเงินซึ่งขับนำหน้าขบวนของพรรคภูมิใจไทย มาจอดขวาง ขบวนรถของคุณชูวิทย์ และห้ามไม่ให้รถจักรยานยนต์ที่นำขบวนของคุณชูวิทย์ วิ่งตาม และเกือบมีเรื่องชกต่อยกัน โดยทีมของคุณชูวิทย์บอกว่า เขาจะปะทะหากตามและเขามีปืนตอนนั้นคุณชูวิทย์ประกาศเรียกตำรวจ และไล่ชายดังกล่าวออกไปโดยล่าสุดชูวิทย์กำลังจะไปรณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรีในพื้นที่ ถนนรัชดาฯ ต่อไป จากแยกลาดพร้าว-จตุจักร
คุณอาจสนใจ

Related News