เลือกตั้งและการเมือง

“แบม-ตะวัน” พร้อมมวลชน รวม 9 คน ถูกคฝ.รวบหลังบุกทวงถาม ตร. ปมแจ้งข้อหาหยกเพิ่ม

โดย paranee_s

10 พ.ค. 2566

549 views

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 10 พ.ค.ที่สน.สำราญราษฎร์ กลุ่มมวลชนนักเคลื่อนไหวทางการเมือง กว่า 20 คนรวมตัวทวงถามต่อ ผู้กำกับ สน. สำราญราษฎร์ กรณีเมื่อช่วงเช้านี้ทางพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ เดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ น.ส. ธนลภย์ หรือหยก เยาวชนอายุ 15 ปีที่สถานพินิจบ้านปรานี เพิ่มเติมในข้อหาความผิด ตาม พ.ร.บ.โบราณสถาน


โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน กว่า 50 นาย ยืนตรึงกำลัง บริเวณด้านหน้า สน. พร้อมกับนำรั้วเหล็กมากั้น เพื่อป้องกันมวลชนไม่ให้เข้าไปก่อความวุ่นวายด้านใน


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น. ขณะที่กลุ่มมวลชนเดินทางมาเพื่อต้องการพูดคุยกับ ผู้กำกับ สน. สำราญราษฎร์ แต่ปรากฏว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง 1 นาย ได้แจ้งกับกลุ่มมวลชนว่าให้รอจะลงมาพูดคุยด้วย จากนั้นเวลาผ่านไปร่วม 2 ชั่วโมงกลุ่มมวลชนเกิดความไม่พอใจ จึงบุกเข้าไปด้านใน พร้อมกับ ทุบกระจกประตูทางเข้า สน.แตกเสียหายและ นำสีน้ำสาดใส่ ตามบันไดทางเดิน และกำแพงของ โรงพัก พร้อมกับสีสเปรย์ พ่นไปที่ป้าย ซึ่งแผ่นป้าย รูปภาพของพลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประพัฒน์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทำให้เปรอะเปื้อน รวมถึงรถยนต์ตำรวจถูกพ่นสีสเปรย์ เกิดความเสียหาย อย่างน้อย 2 คัน


มีรายงานว่ากลุ่มมวลชนดังกล่าว ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนทำการจับกุมตัวไว้ได้ รวม 9 คนประกอบด้วย 1.น.ส.ตะวัน 2.แก๊ป 3.สายน้ำ 4.ที 5.แบงก์ 6.มอส 7.บังเอิญ 8.ออย 9.แบม


ต่อมาทางกลุ่มมวลชนได้มีการประสานทนาย เพื่อเข้าพูดคุยเจรจา ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว มวลชนทั้ง 9 คนออกทาง ประตูด้านหลังโรงพัก ทำให้กลุ่มมวลชนตะโกนขับไล่เจ้าหน้าที่เนื่องจากเกิดความไม่พอใจ


อย่างไรก็ตามเมื่อมวลชน รู้ว่าเจ้าหน้าที่ได้ นำตัว ผู้ที่ถูกจับกุม ทั้ง 9 รายออกทางด้านหลังโรงพักก็เริ่มแยกย้าย เหลือเพียงกลุ่มเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน บางส่วนที่ยืนรักษาความสงบอยู่ด้านหน้าโรงพัก

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ